Hà Tĩnh: Xe chở hai tấn cá lật ngã, người dân phụ tài xế thu gom

(SGGPO).- Khoảng 13 giờ ngày 26-3, chiếc  ô tô tải mang BKS 73L - 4238, trên xe đang chở hai tấn cá nục đông lạnh (chưa rõ danh tính tài xế) đang lưu thông trên tuyến quốc lộ 1A theo hướng Nam - Bắc. Khi đến địa phận thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh thì xảy ra va chạm với một chiếc xe máy chạy lưu thông cùng chiều phía trước đột ngột rẽ sang đường.

Ảnh: Hiện trường vụ tai nạn

Hậu quả vụ tai nạn khiến xe tải BKS 73L - 4238 bị lật nghiêng giữa đường, tài xế bị thương nhẹ. Tuy nhiên, khoảng hai tấn cá nục đông lạnh đựng trong các khay nhựa từ trong thùng xe tải đổ tung tóe xuống giữa đường, gây cản trở các phương tiện lưu thông qua lại. Sau khi tai nạn xảy ra, hàng chục người dân địa phương không ai bảo ai đã tự nguyện đến hiện trường tiến hành thu gom số cá bị đổ tràn giữa đường lại một chỗ giúp tài xế. Số cá này sau đó được người dân sắp xếp gọn gàng vào khay nhựa, chồng lên nhau lại một góc bên đường chờ chủ hàng điều xe khách tới để tiếp tục hành trình.

Theo cơ quan chức năng, số cá nục đông lạnh này được chuyển đi tỉnh Thanh Hóa tiêu thụ. Lực lượng Công an huyện Can Lộc cũng đã kịp thời đến tổ chức phân luồng giao thông, điều xe cứu hộ tới cẩu phương tiện, giải phóng ách tắc. Ngay sau vụ tai nạn, tài xế xe tải BKS 73L - 4238 đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với hành động cao đẹp của những người dân địa phương đã giúp đỡ mình.


DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn