Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên hợp tác chống dịch

SGGP
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul ngày 7-5 cho rằng, Hàn Quốc và Triều Tiên cần khởi động một hệ thống ứng phó chung chống lại các bệnh truyền nhiễm, coi đây là một phần trong nỗ lực đối phó các mối đe dọa ngày càng tăng từ các đại dịch toàn cầu như Covid-19.

Theo Yonhap, trong một cuộc họp báo, ông Kim cũng lưu ý sự hợp tác như vậy là một trong những cách “thiết thực” mà phía Hàn Quốc đang xem xét để khởi động lại quan hệ liên Triều hiện bị đình trệ. Ông Kim hy vọng thông qua một hệ thống phản ứng chung, hai miền Triều Tiên có thể chia sẻ thông tin về các bệnh truyền nhiễm và đưa ra các biện pháp kiểm dịch và phòng ngừa. Hàn Quốc được xem là khá thành công trong cuộc chiến chống Covid-19; trong khi Triều Tiên tuyên bố không có ca nhiễm Covid-19 thông qua các biện pháp đối phó quyết liệt, nhanh chóng bằng cách đóng cửa biên giới và tăng cường các tiêu chí kiểm dịch.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày 22-5, Viện Điều dưỡng Sint-Rochus nhận khẩu trang từ Công ty Vinamex Group NV

Khẩu trang Việt Nam đến với nước Bỉ

1.500 khẩu trang y tế và 600 khẩu trang vải kháng khuẩn vừa được Công ty Vinamex Group NV (do một Việt kiều thành lập) trao tặng Viện Điều dưỡng Sint-Rochus tại TP Aarschot của Bỉ ngày 22-5.

Hồ sơ - tư liệu

“Chi” mạnh cho khuyến sinh

Già hóa dân số đang là tình trạng nóng ở khắp nơi trên thế giới, khiến nhiều quốc gia, khu vực, vùng lãnh thổ đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người dân kết hôn và có con sớm nhằm cân bằng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia xã hội học, để đạt được điều này lại cần nhiều điều kiện hỗ trợ khác đi kèm như tăng phúc lợi xã hội, giảm bất bình đẳng giới…

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

CEO của Twitter dành tất cả tiền làm từ thiện

Nhà đồng sáng lập và cũng là Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội Twitter, Jack Dorsey, cho biết từ giờ đến cuối đời sẽ dành tất cả số tiền của mình để làm từ thiện.