Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên hợp tác chống dịch

SGGP
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul ngày 7-5 cho rằng, Hàn Quốc và Triều Tiên cần khởi động một hệ thống ứng phó chung chống lại các bệnh truyền nhiễm, coi đây là một phần trong nỗ lực đối phó các mối đe dọa ngày càng tăng từ các đại dịch toàn cầu như Covid-19.

Theo Yonhap, trong một cuộc họp báo, ông Kim cũng lưu ý sự hợp tác như vậy là một trong những cách “thiết thực” mà phía Hàn Quốc đang xem xét để khởi động lại quan hệ liên Triều hiện bị đình trệ. Ông Kim hy vọng thông qua một hệ thống phản ứng chung, hai miền Triều Tiên có thể chia sẻ thông tin về các bệnh truyền nhiễm và đưa ra các biện pháp kiểm dịch và phòng ngừa. Hàn Quốc được xem là khá thành công trong cuộc chiến chống Covid-19; trong khi Triều Tiên tuyên bố không có ca nhiễm Covid-19 thông qua các biện pháp đối phó quyết liệt, nhanh chóng bằng cách đóng cửa biên giới và tăng cường các tiêu chí kiểm dịch.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Covid-19 không phải do vi khuẩn gây ra

Thời gian qua, trên mạng xã hội lưu truyền thông tin về việc dịch Covid-19 không phải do virus gây ra. Theo đó, bài viết xuất hiện có tiêu đề “Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới mổ tử thi người mắc Covid-19 và sau một cuộc điều tra, nước này đã xác định Covid-19 không phải do virus gây ra”.

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Công nghệ biến mồ hôi thành năng lượng sạc pin

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Khoa học Tokyo, Nhật Bản đã tìm ra công nghệ mới cho phép người dùng đồng hồ thông minh (ảnh) cung cấp năng lượng cho các thiết bị của họ bằng mồ hôi.