Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên hợp tác chống dịch

SGGP
Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul ngày 7-5 cho rằng, Hàn Quốc và Triều Tiên cần khởi động một hệ thống ứng phó chung chống lại các bệnh truyền nhiễm, coi đây là một phần trong nỗ lực đối phó các mối đe dọa ngày càng tăng từ các đại dịch toàn cầu như Covid-19.

Theo Yonhap, trong một cuộc họp báo, ông Kim cũng lưu ý sự hợp tác như vậy là một trong những cách “thiết thực” mà phía Hàn Quốc đang xem xét để khởi động lại quan hệ liên Triều hiện bị đình trệ. Ông Kim hy vọng thông qua một hệ thống phản ứng chung, hai miền Triều Tiên có thể chia sẻ thông tin về các bệnh truyền nhiễm và đưa ra các biện pháp kiểm dịch và phòng ngừa. Hàn Quốc được xem là khá thành công trong cuộc chiến chống Covid-19; trong khi Triều Tiên tuyên bố không có ca nhiễm Covid-19 thông qua các biện pháp đối phó quyết liệt, nhanh chóng bằng cách đóng cửa biên giới và tăng cường các tiêu chí kiểm dịch.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: reuters

EU có thiên vị?

Sau nhiều năm do dự, câu hỏi về sự mở rộng của Liên minh châu Âu (EU) một lần nữa được đặt lên bàn và là tâm điểm của Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh châu Âu, sau khi Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết các nước thành viên EU đã đạt được sự đồng thuận về việc cấp quy chế ứng cử viên cho Ukraine.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Hy vọng cho các bệnh nhân nhiễm HPV

Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Frontiers in Oncology chỉ ra rằng việc sử dụng chiết xuất nấm hàng ngày có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch loại bỏ virus papilloma (HPV) ở người.
" />