Hàn Quốc họp khẩn về tình hình Triều Tiên

SGGP
Ngày 14-6, Hàn Quốc đã triệu tập cuộc họp khẩn các quan chức an ninh hàng đầu để thảo luận về tình hình an ninh hiện tại trên bán đảo Triều Tiên cũng như phản ứng gần đây của Bình Nhưỡng khi đe dọa cắt đứt tất cả quan hệ liên Triều. 

Hàn Quốc họp khẩn về tình hình Triều Tiên

Bộ Thống nhất Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên tuân thủ việc thực hiện các thỏa thuận giữa hai bên. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định quân đội nước này đang duy trì tư thế sẵn sàng và vững vàng đối phó với mọi tình huống liên quan đến Triều Tiên, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng tuân thủ thỏa thuận quân sự liên Triều trước đây.

Trước đó, bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và là thành viên cấp cao của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, cảnh báo nước này sẽ hủy bỏ thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự với Hàn Quốc và đóng cửa hoàn toàn các trao đổi khác qua biên giới liên Triều nếu Seoul không có hành động ngăn chặn tình trạng thả tờ rơi có nội dung chống Bình Nhưỡng vào lãnh thổ Triều Tiên.

Ngày 12-6, Phủ Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố sẽ kiểm soát chặt chẽ và quyết tâm xử lý cứng rắn với các hành động rải truyền đơn chống Triều Tiên, cho rằng đó là hành vi vi phạm Luật giao lưu hợp tác liên Triều, Luật vùng nước chung và Luật an toàn hàng không hiện hành.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />