Hàn Quốc mở lại loa tuyên truyền ở biên giới Triều Tiên

Theo Yonhap, ngày 8-1, Hàn Quốc đã cho khởi động trở lại hệ thống loa tuyên truyền công suất lớn tại biên giới với Triều Tiên.

Đây được xem là một trong các biện pháp trả đũa vụ Bình Nhưỡng thử nghiệm bom nhiệt hạch. Hệ thống này đã được Hàn Quốc ngừng phát sau thỏa thuận giảm căng thẳng đạt được hồi tháng 8-2015.

Trong khi đó, các thành viên Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc vẫn đang thảo luận các biện pháp trừng phạt có thể áp dụng với Triều Tiên sau vụ thử bom nhiệt hạch. Trong cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Mỹ John Kerry và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị, phía Mỹ yêu cầu Trung Quốc phải có biện pháp cứng rắn hơn với Triều Tiên. Ngoại trưởng Anh Philip Hammond trong chuyến thăm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan tại căn cứ hải quân Yokosuka ở Nhật Bản cũng đã hối thúc cộng đồng thế giới áp đặt các biện pháp cấm vận mới với Triều Tiên.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão Seroja làm nhiều ngôi nhà bị hư hại

Bão Seroja gây thiệt hại nghiêm trọng tại Australia

Cuối tuần qua, bão nhiệt đới Seroja đã đổ bộ vùng duyên hải miền Tây Australia, phá hủy một số ngôi nhà và khiến hàng chục nghìn người phải chịu cảnh mất điện. Bão đã suy yếu vào sáng 12-4.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Khẩu trang Hi-End

Câu chuyện bắt đầu với Marc Benioff, Giám đốc điều hành Công ty điện toán đám mây Salesforce. Lấy cảm hứng từ màn trình diễn của rapper William Adams, doanh nhân này đã nảy ra sáng kiến sản xuất khẩu trang có trang bị đầy đủ “đồ chơi” công nghệ.