Hàn Quốc mở Viện Năng lượng xanh

Hàn Quốc vừa thành lập Viện Năng lượng xanh để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. Cơ quan này mang tên Viện Phát triển Xanh Toàn cầu (GGGI). Trong 2 năm đầu, GGGI sẽ hoạt động dưới sự hỗ trợ của LHQ.

Theo Korea Times, đây sẽ là tổ chức đầu tiên của Hàn Quốc được thành lập với mục tiêu ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp xanh để giảm biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại lễ khai mạc GGGI ngày 16-6, Tổng thống Lee Myung-bak tuyên bố: “GGGI là một mô hình chiến lược cho cả các nước phát triển và đang phát triển trong chiến dịch chuẩn bị cho một tương lai xanh hơn”. Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon cho rằng Hàn Quốc sẽ trở thành một tấm gương điển hình cho các nước trên thế giới.

Trước đó, ngày 14-4 Chính phủ Hàn Quốc cho biết, sẽ đầu tư vào công nghiệp điện chạy bằng sức gió trên biển nhiều hơn trên đất liền. 

X.HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một y tá chuẩn bị tiêm vaccine AstraZeneca/Oxford theo chương trình COVAX phòng chống bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Eka Kotebe, ở ​​Addis Ababa, Ethiopia, ngày 13-3-2021. Ảnh: REUTERS

G7 sẽ tăng 1 tỷ liều vaccine ngừa Covid-19 cho thế giới

Ngày 10-6, Anh cho biết, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) sẽ nhất trí mở rộng sản xuất vaccine ngừa Covid-19 trên toàn cầu để cung cấp ít nhất 1 tỷ liều vaccine cho thế giới thông qua các cơ chế chia sẻ và tài trợ.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.