Hàn Quốc, Trung Quốc hội đàm cấp cao

SGGP
Ngày 22-8, các quan chức cấp cao của Chính phủ Hàn Quốc và Trung Quốc đã tiến hành hội đàm tại TP cảng Busan (Hàn Quốc).

Ông Dương Khiết Trì và ông Suh Hoon. Ảnh: AP

Ông Dương Khiết Trì và ông Suh Hoon. Ảnh: AP

Cuộc gặp giữa ông Suh Hoon, Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc và ông Dương Khiết Trì, Ủy viên Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc là cuộc thảo luận trực tiếp cấp cao nhất giữa hai nước láng giềng kể từ sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh tháng 12 năm ngoái. 

Theo Yonhap, quan chức hai bên đã đề cập một loạt vấn đề quan trọng như hợp tác trong phòng chống dịch Covid-19, tăng cường quan hệ song phương, tình hình bán đảo Triều Tiên.

Đặc biệt, hai bên đã cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và Hàn Quốc bày tỏ mong muốn Trung Quốc đóng vai trò xây dựng trong các nỗ lực nhằm nhanh chóng nối lại tiến trình hòa bình ở Triều Tiên.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Sản xuất tấm nền tivi từ vảy cá

Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Green Chemistry, các nhà khoa học của Viện Công nghệ Nagoya (NITech), Nhật Bản, đã tìm ra cách biến vảy cá thành carbon nano onion (CNO), một cấu trúc carbon nano được hình thành bởi các quả cầu carbon lồng vào nhau. 
" />