Hàn Quốc, Trung Quốc hội đàm cấp cao

SGGP
Ngày 22-8, các quan chức cấp cao của Chính phủ Hàn Quốc và Trung Quốc đã tiến hành hội đàm tại TP cảng Busan (Hàn Quốc).

Ông Dương Khiết Trì và ông Suh Hoon. Ảnh: AP

Ông Dương Khiết Trì và ông Suh Hoon. Ảnh: AP

Cuộc gặp giữa ông Suh Hoon, Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc và ông Dương Khiết Trì, Ủy viên Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc là cuộc thảo luận trực tiếp cấp cao nhất giữa hai nước láng giềng kể từ sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh tháng 12 năm ngoái. 

Theo Yonhap, quan chức hai bên đã đề cập một loạt vấn đề quan trọng như hợp tác trong phòng chống dịch Covid-19, tăng cường quan hệ song phương, tình hình bán đảo Triều Tiên.

Đặc biệt, hai bên đã cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và Hàn Quốc bày tỏ mong muốn Trung Quốc đóng vai trò xây dựng trong các nỗ lực nhằm nhanh chóng nối lại tiến trình hòa bình ở Triều Tiên.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.