Hàng trăm công nhân khởi kiện một doanh nghiệp tại Long An

SGGP
Ngày 17-5, bà Bùi Thị Ngọc Trang, Chủ tịch Công đoàn các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Long An, cho biết, đến thời điểm này đơn vị đã nhận được 306 đơn, đơn ủy quyền của người lao động, khởi kiện Công ty TNHH MTV Magic Vina (trụ sở tại KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc) do nợ bảo hiểm hơn 1,3 tỷ đồng.

Hàng trăm công nhân khởi kiện một doanh nghiệp tại Long An

 Theo đó, gần 400 công nhân trên đang làm việc tại Công ty TNHH MTV Magic Vina thì bất ngờ bị sa thải.

Bà Bùi Thị Ngọc Trang cho biết, Công ty Magic Vina đang gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 và đứng trước nguy cơ đóng cửa, vì vậy, công ty đã cắt giảm hàng trăm lao động, nhưng không giải quyết các thủ tục liên quan đến bảo hiểm và các chế độ khác cho công nhân, dẫn đến việc hàng trăm công nhân trên địa bàn thất nghiệp trong thời gian dài vì tranh chấp, không thể kết sổ bảo hiểm để tìm công việc mới. Bình quân, mỗi công nhân bị Công ty Magic Vina nợ tiền bảo hiểm từ 3-4 tháng. Tổng số tiền Công ty Magic Vina nợ bảo hiểm công nhân trên 1,3 tỷ đồng. 

Hiện TAND huyện Cần Giuộc đã nhận đơn của Công đoàn các KCN tỉnh Long An khởi kiện Công ty Magic Vina.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />