Hàng trăm công nhân tham gia “Chợ phiên không tiền mặt” tại KCX Linh Trung

SGGPO
Ngày 12-6, tại Khu chế xuất Linh Trung, TP Thủ Đức, TPHCM, hàng trăm người dân, chủ yếu là công nhân đã cùng gia đình đến tham gia “Chợ phiên không tiền mặt” do Ngân hàng Nhà nước, Sở Công thương TPHCM, Báo Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas) phối hợp với Ban quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TPHCM tổ chức.

Nhiều công nhân cùng gia đình đến mua sắm tại “Chợ phiên không tiền mặt” tại Khu chế xuất Kinh Trung, TPHCM

Nhiều công nhân cùng gia đình đến mua sắm tại “Chợ phiên không tiền mặt” tại Khu chế xuất Kinh Trung, TPHCM

Tại đây, nhiều ngân hàng, ví điện tử… đã có nhiều gian hàng để hỗ trợ các công nhân làm quen, sử dụng nhiều sản phẩm, dịch vụ thanh toán nhằm trải nghiệm phương thức thanh toán không tiền mặt. 

Saigon Co.op cũng có gian hàng quy mô 270m² trưng bày nhiều sản phẩm thực phẩm, tiêu dùng thiết yếu có mức giảm 10-50% để khách tham gia phiên chợ mua sắm và thanh toán thông qua các phương thức thanh toán không tiền mặt.

Hàng trăm công nhân tham gia 'Chợ phiên không tiền mặt' tại KCX Linh Trung ảnh 1 Chợ phiên không tiền mặt tại KCX Linh Trung, sáng 12-6
Hàng trăm công nhân tham gia 'Chợ phiên không tiền mặt' tại KCX Linh Trung ảnh 2

Đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết, “Chợ phiên không tiền mặt” được tổ chức nhằm tạo môi trường lành mạnh, an toàn để anh chị em công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất và người dân sinh sống tại TPHCM được trải nghiệm các hình thức thanh toán hiện đại, tiện lợi, không sử dụng tiền mặt. Đồng thời, phiên chợ cũng là nơi hỗ trợ đời sống cho anh chị em công nhân thông qua việc bán những mặt hàng gia dụng, nhu yếu phẩm với giá đặc biệt ưu đãi nhằm hưởng ứng các chương trình hỗ trợ công nhân của Sở Công thương TPHCM.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />