HĐND TP Hà Nội rà soát nhiều vấn đề nổi cộm

(SGGP).- Sáng 9-12, Kỳ họp thứ ba HĐND TP Hà Nội khóa XIV bước vào nội dung chất vấn và trả lời chất vấn.
 
Nhận định rằng tình trạng ùn tắc giao thông tại Hà Nội đang ngày càng nghiêm trọng, đại biểu Nguyễn Hoài Nam nêu vấn đề về trách nhiệm của UBND TP Hà Nội trong việc các “khu đô thị mới” cao tầng lại mọc lên ở vị trí trước đây là các nhà máy lớn của thủ đô: “Các nhà máy này đều nằm ở những nút giao thông quan trọng, nay lại biến thành nhà cao tầng, thu hút lượng lớn dân cư, góp phần làm cho tình trạng quá tải giao thông thêm trầm trọng. Ai đã phê duyệt những dự án cao tầng tại các vị trí này?”.

Đại biểu Nguyễn Xuân Diên cũng tiếp lời: “Theo chỗ tôi biết quỹ đất dành để di dời các bệnh viện và trường đại học ra ngoại vi nay đã dày đặc các dự án bất động sản lớn. Không biết rồi đây việc di dời sẽ được thực hiện như thế nào, khi đất đã dùng vào việc khác?”.
 
Đáp lời, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi nói: “Tại các vị trí nhà máy đã di dời, Thủ tướng Chính phủ đã có chỉ đạo ưu tiên cho các công trình công cộng. Sau khi quy hoạch chung xây dựng thủ đô được phê duyệt, không còn cao tầng nữa”. Tuy nhiên, ông Khôi không nêu cụ thể về các dự án bất động sản đang được triển khai khá rầm rộ tại các vị trí nói trên.

Một nét mới ở phiên chất vấn tại kỳ họp này là HĐND TP Hà Nội đã dành thời gian rà soát các vấn đề đã nêu tại phiên chất vấn ở kỳ họp trước, xem UBND TP đã thực hiện lời hứa tới đâu.

Đại biểu  Nguyễn Xuân Diên yêu cầu UBND TP Hà Nội làm rõ về số dự án “treo” bị thu hồi và yêu cầu công khai danh sách này. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh cho biết, đã phạt hành chính 68 đơn vị với số tiền khoảng 1,4 tỷ đồng. Đặc biệt, Hà Nội đã thu hồi 10 dự án treo với tổng diện tích khoảng 53.000m².
 

A. THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn đã dành 1 phút mặc niệm, dâng những nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bao đồng bào, những chiến sĩ cộng sản đã hoạt động cách mạng, tranh đấu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và anh dũng hy sinh trên quê hương Hóc Môn - 18 thôn vườn trầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Các tỉnh Tây Nguyên sớm hoàn thành chữ ký số đến cấp cơ sở

Ngày 16-11, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, chủ trì làm việc với UBND 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao, xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP