Heo sống nhập ngoại về, giá heo giảm

SGGP
Thông tin từ Bộ NN-PTNT cho biết, chiều 17-6, đã có 500 con heo sống đầu tiên từ Thái Lan “nhập cảnh” về Việt Nam qua cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị). 

Kiểm dịch heo giống nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam, cách ly tại cửa khẩu Cầu Treo - Hà Tĩnh. Ảnh Văn phòng Bộ NN-PTNT cung cấp

Kiểm dịch heo giống nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam, cách ly tại cửa khẩu Cầu Treo - Hà Tĩnh. Ảnh Văn phòng Bộ NN-PTNT cung cấp

Số heo này (trọng lượng 90 - 130kg/con) sẽ được đưa về huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) để cách ly, theo dõi dịch bệnh trước khi đưa vào giết mổ.

Từ đầu tháng 5 đến nay, tổng cộng đã có 3 đợt nhập khẩu heo sống từ Thái Lan về Việt Nam với số lượng khoảng 2.000 con. Tuy nhiên, những đợt trước đây là heo giống, heo bố mẹ được nhập về để tái đàn, chứ không phải heo thịt như lần này để cung ứng thực phẩm cho thị trường, nhằm giảm giá. Dự kiến, các doanh nghiệp sẽ nhập khẩu 1,9 triệu con heo từ Thái Lan về Việt Nam trong thời gian tới. 

Theo báo cáo của Bộ NN-PTNT, trong 5 tháng đầu năm 2020, các doanh nghiệp đã nhập khẩu hơn 70.000 tấn thịt heo, tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tổng đàn heo đang nuôi trong nước đã đạt gần 24,9 triệu con, tương đương 80% tổng đàn heo trước khi có dịch, mỗi tháng tăng trưởng bình quân khoảng 5%. Dự báo đến cuối quý 3, đầu quý 4 sẽ cơ bản đáp ứng nhu cầu thịt heo cho tiêu dùng.

Do có chính sách cho phép nhập khẩu heo sống về Việt Nam giết mổ, trong những ngày qua, giá heo hơi từ hơn 100.000 đồng/kg đã giảm còn 82.000 - 90.000 đồng/kg và dự báo sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Toàn thị trường đồng thuận bứt phá, VN-Index tăng gần 20 điểm

Trong phiên giao dịch sáng ngày 23-6, với sự giằng co của các mã trụ trong bối cảnh thanh khoản thấp khiến VN-Index trồi sụt liên tục. Đến phiên chiều, đà hưng phấn của thị trường được đẩy lên mức cao, một số cổ phiếu tăng trần, lan tỏa đà tăng ra toàn thị trường.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp muốn đầu tư nhanh vào Củ Chi

Sáng 3-6, Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) TPHCM chủ trì cuộc làm việc với UBND huyện Củ Chi nhằm trao đổi các thủ tục đầu tư để đẩy nhanh việc đầu tư các dự án trên địa bàn huyện Củ Chi, đặc biệt là các dự án được kêu gọi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn do Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì vừa qua.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />