“Hoa hòa bình” cho trẻ em

Buổi khánh thành cửa hàng hoa tươi từ thiện “Flower box” nhân dịp kỷ niệm 35 ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước vừa qua là một cuộc gặp gỡ đầy ấn tượng, bất  kỳ ai lần đầu khi đến trước gian hàng hoa tươi “Flower box” (quận 1, TPHCM) đều trải qua cảm giác giật mình khi thoáng thấy hàng chục vỏ bom, đạn pháo các loại được trưng bày tại ô kính cửa sổ ngay lối ra vào, không khác gì một cửa hàng chuyên buôn bán vũ khí. Thế nhưng khi nhìn lên phía trên đầu mỗi quả pháo, thấy những cành hoa lan tươi tắn được chủ nhân cửa hàng cắm lên một cách khéo léo, ắt hẳn khách tham quan sẽ đặt ngay câu hỏi về hình tượng độc đáo này.

Anh Lê Đức Thuận, Giám đốc Tập đoàn Thuận Lê đồng thời là người đề ra ý tưởng thực hiện chương trình “Hoa hòa bình” đã nói về quá trình dẫn đến sự ra đời của cửa hàng hoa tươi. Cách đó vài năm, có dịp đến tham quan các di tích lịch sử tại tỉnh Quảng Trị như: Nghĩa trang Trường Sơn, Thành Cổ, vết tích của hàng rào điện tử MacNamara… anh Thuận và nhóm bạn trẻ trong đoàn đã gặp gỡ và tiếp xúc với những gia đình có người thân và con em bị tàn phế, thương tật do các loại đạn pháo, bom mìn mà quân đội Mỹ đã sử dụng trong chiến tranh Việt Nam còn sót lại. Đa phần nạn nhân là trẻ em, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chẳng may bị tai nạn bom mìn khi đi học, đi làm đồng… Cuộc sống của các em rất khó khăn, nếu không có sự giúp đỡ, hỗ trợ của cộng đồng để vượt qua số phận.

Trước những tình cảnh đau lòng đó, anh Thuận và những đồng sự đã có ý tưởng xây dựng một chương trình vận động, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng nhằm giúp những nạn nhân bom mìn tại Việt Nam, đặc biệt là trẻ em - có cơ hội vươn lên trong cuộc sống.

MAI NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo Phụ nữ TPHCM trao 100 học bổng cho học sinh nghèo ở Tây Ninh

Báo Phụ nữ TPHCM trao 100 học bổng cho học sinh nghèo ở Tây Ninh

Ngày 16-1, Báo Phụ Nữ TPHCM phối hợp Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh đã tổ chức trao 100 suất học bổng cho con em các gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo

Gia đình ông Nguyễn Văn Ngon (61 tuổi) thuộc diện hộ nghèo ở ấp 2, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đã vậy, ông Ngon mắc bệnh ung thư gan, còn vợ ông bị lao phổi đã nhiều năm nay khiến gia đình càng thêm kiệt quệ.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện