Học sinh Đà Nẵng giành 2 giải nhất Robothon quốc tế

(SGGPO).- Hai đội tuyển Robothon của Trường Trần Cao Vân và Trường Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng) đã xuất sắc giành 2 giải nhất ở hạng mục sơ cấp, trung cấp tại Cuộc thi Robothon Quốc tế 2016 tổ chức tại Malaysia ngày 4-12.

Ngoài ra, các đội tuyển từ Việt Nam còn giành 2 giải nhì và 2 giải ba do nhóm học sinh đến từ Trường Hoa Lư (Đà Nẵng), Trường Lê Quý Đôn (Đà Nẵng), Trường  Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TPHCM), Trường Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) và 4 giải khuyến khích khác.

Trường Hoa Lư (TP Đà Nẵng) giành giải nhì cuộc thi Robothon Quốc Tế 2016 

Cuộc thi Robothon Quốc tế là hoạt động thường niên được tổ chức luân phiên tại các nước trong khu vực Đông Nam Á và dành cho học sinh cấp Tiểu học, THCS tham gia môn học Robotics. Đại diện cho Việt Nam thi đấu tại cuộc thi Robothon Quốc Tế 2016 năm nay là 53 đội tuyển xuất sắc của TPHCM,  Hà Nội và Đà Nẵng.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là Internet of Things (Iot) – Mạng lưới vạn vật kết nối Internet và thí sinh tham gia sẽ lắp ghép, lập trình các robot để thực hiện các nhiệm vụ mô phỏng như thu nhận, phân phối dữ liệu, trích xuất thông tin, tích hợp hệ thống.

Ngoài tham gia khóa đào tạo chuyên biệt để trang bị kĩ năng, kiến thức tham gia đấu trường quốc tế, các đội tuyển còn được học thêm kỹ năng giao tiếp Anh văn để tự tin trong giao tiếp với các bạn bè quốc tế.

Cuộc thi Robothon Quốc tế chính là sân chơi lành mạnh, hữu ích và nó giúp học sinh phát huy sự sáng tạo, trang bị các kĩ năng cần thiết về công nghệ, kỹ thuật… Đây cũng là xu hướng mà chương trình STEM (bao gồm lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) đang hướng đến trong kỷ nguyên 21.

Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.