Hội Chữ thập đỏ TPHCM khám bệnh gia đình chính sách ở Bạc Liêu

* Khám, phẫu thuật mắt miễn phí đối tượng chính sách

* Trao gần 2,3 tỷ đồng xây nhà tình thương-tình nghĩa

Kỷ niệm 60 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27-7-2007), Hội Chữ thập đỏ TPHCM vừa kết hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà 600 gia đình chính sách ở hai xã Vĩnh Hưng, Vĩnh Hưng A thuộc huyện Vĩnh Lợi.

Dịp này, đoàn cũng đã tổ chức bàn giao 10 căn nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở tại hai xã nói trên, trị giá mỗi căn 8 triệu đồng. Tổng trị giá đợt khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà lần này hơn 100 triệu đồng, do Hội Chữ thập đỏ TPHCM vận động các mạnh thường quân đóng góp.

* Ngày 11-7, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt TPHCM Trần Thị Phương Thu cho biết, nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27-7, BV tổ chức khám và mổ phaco điều trị đục thủy tinh thể miễn phí bệnh nhân diện chính sách. Cụ thể, các đối tượng là thương binh, gia đình liệt sĩ (vợ, chồng, cha, mẹ, con), cán bộ lão thành cách mạng 40 năm tuổi Đảng sẽ được khám chọn lọc trước mổ từ ngày 16 đến 27-7-2007 tại phòng khám số 6, số 111 Khoa khám bệnh BV Mắt và Khu phẫu thuật nhân đạo BV Mắt (611/2 Điện Biên Phủ quận 3).

Ngoài ra, từ ngày 23 đến 27-7, BV Mắt sẽ giảm 1 triệu đồng/mắt điều trị tật khúc xạ (cận, viễn và loạn thị) đối với con em gia đình thương binh, liệt sĩ, bộ đội, công an.

* Nhân kỷ niệm 60 năm ngày Thương binh liệt sĩ, Công ty Liên doanh Phú Mỹ Hưng đã hỗ trợ gần 2,3 tỷ đồng để góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng nhà tình thương-nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách và giúp đỡ người dân nghèo tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa và vùng căn cứ trong thời kỳ kháng chiến.

Số tiền sẽ được trao cho các hội, các quỹ và các tổ chức như: Ban Vận động vì người nghèo TPHCM (300 triệu đồng), Quỹ Vì người nghèo quận 7 (300 triệu đồng), Quỹ Vì người nghèo huyện Nhà Bè (150 triệu đồng), Quỹ Vì người nghèo tỉnh Tiền Giang (1 tỷ đồng), Hội Cựu chiến binh tỉnh Kiên Giang (200 triệu đồng), Sở LĐTB-XH tỉnh Bắc Kạn (100 triệu đồng), UBND huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre (175 triệu đồng). Toàn bộ số tiền này sẽ được đầu tư xây dựng 100 căn nhà tình nghĩa và 100 căn nhà tình thương cho các gia đình chính sách và người nghèo tại các địa phương nói trên.

T.M.T. - NG.TR. - V.T.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tình người ấm áp

- Nhiệt độ Sài Gòn lui xuống, mức thấp nhất những ngày này chỉ còn 20-21oC. Có ít bữa trở lạnh, cũng là dịp kinh doanh của những cửa hàng áo len, áo gió, khăn choàng, găng tay… Năm nay có cái khác, là bán hàng qua online thịnh hơn so với cửa hàng mặt tiền. Chi phí giảm, nên bán online giá cũng mềm hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: