Hôm nay, các cường quốc họp về vấn đề hạt nhân Iran

(SGGP 12G).- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, Gonzalo Gallegos cho biết, 6 cường quốc tham gia cuộc thương lượng về chương trình hạt nhân của Iran sẽ tổ chức một cuộc họp qua điện thoại trong ngày hôm nay, 6-8, để quyết định bước đi tiếp theo.

Thông báo trên được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Washington nhận được thư của Iran, do văn phòng của Đại diện cấp cao về an ninh và chính sách đối ngoại Liên minh châu Âu (EU), Javier Solana chuyển đến. Dù không tiết lộ nội dung thư nhưng ông Gallegos nói rằng, Chính phủ Mỹ “sẽ đánh giá về sự phản hồi này” và “sẽ có nhiều thứ hơn để nói về nó vào ngày mai sau cuộc họp qua điện thoại”.

Một nguồn tin EU cho phóng viên AFP biết, bức thư này chính là văn bản trả lời đề xuất cả gói do nhóm 5+1 đưa ra, trong đó Iran đề nghị “làm sáng tỏ một số điểm” trong đề xuất này.


H.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.