Hơn 1.000 công nhân tham gia ngày hội công nhân lao động

(SGGP).- Ngày 31-5, tại Công viên văn hóa Đầm Sen (TPHCM), Công đoàn các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX-KCN) TPHCM đã tổ chức ngày hội công nhân lao động năm 2015 với sự tham gia của hơn 1.000 công nhân đang làm việc tại các KCX-KCN trên địa bàn thành phố.

31 đội đến từ công đoàn cơ sở đã tranh tài trong hội thi cắm hoa vải

Ngày hội là sân chơi giải trí lành mạnh cho công nhân lao động sau những giờ làm việc, tạo điều kiện cho công nhân lao động tiêu biểu đang làm việc tại các KCX-KCN thành phố giao lưu, gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm. Công nhân và gia đình công nhân đã được tham quan và chơi tất cả các trò chơi tại Công viên văn hóa Đầm Sen.

Tại ngày hội, 31 đội đến từ công đoàn cơ sở đã tranh tài trong hội thi cắm hoa vải (ảnh). Toàn bộ hoa đã được bán đấu giá để gây Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh chăm lo cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền bán đấu giá hoa và được các mạnh thường quân ủng hộ trong ngày hội là 46.250.000 đồng sẽ được đưa vào Quỹ học bổng Nguyễn Đức Cảnh.

Nhân dịp này, Công đoàn các KCX-KCN thành phố đã tuyên dương 217 cá nhân và tập thể tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; người tốt việc tốt và phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà. Tặng quà (gồm tiền và quà) cho 22 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Thái Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

TPHCM ra quân xử phạt nóng xe khách sau khi Báo SGGP lên tiếng

Sau khi Báo SGGP đăng vệt bài “Biến tướng xe hợp đồng” từ  ngày 21-9, lực lượng Thanh tra giao thông TPHCM tiến hành lập các đội phản ứng nhanh để xuống địa bàn xử lý xe hợp đồng trá hình. SGGP Online đã theo các đội phản ứng nhanh ghi nhận công tác xử lý xe khách vi phạm trên địa bàn TPHCM. 

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU