Hơn 16.800 công nhân tại TPHCM được xét nghiệm Covid-19

SGGPO
Sáng 13-5, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp (KCX-KCN) TPHCM, Công đoàn các KCN-KCN TPHCM phối hợp Trung tâm y tế quận 7 (TPHCM) tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ngẫu nhiên cho 400 công nhân đang làm việc tại KCX Tân Thuận.  

Trong đó có 200 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Kim may Organ Việt Nam (có 1.600 công nhân) và 200 công nhân tại Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Việt Nam (FAPV, có 7.000 công nhân). Đây là những công nhân làm việc tại nhiều bộ phận, được đánh giá có nguy cơ cao nên được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Hơn 16.800 công nhân tại TPHCM được xét nghiệm Covid-19 ảnh 1 Công nhân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại KCX Tân Thuận sáng 13-5

Theo ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng Ban Quản lý các KCX-KCN TPHCM, Ban quản lý, Công đoàn các KCX-KCN đã triển khai nhiều chương trình kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở sản xuất, xí nghiệp, nhà máy tại KCX-KCN trên địa bàn TPHCM theo Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus SARS-CoV-2 của TPHCM.

Ngoài ra, Ban quản lý, Công đoàn các KCX-KCN TPHCM cũng phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, các trung tâm y tế quận, huyện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ngẫu nhiên 16.800 công nhân đang làm việc tại các KCX-KCN, Khu Công nghệ cao, khu lưu trú công nhân trên địa bàn TPHCM. 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc