Hơn 16.800 công nhân tại TPHCM được xét nghiệm Covid-19

SGGPO
Sáng 13-5, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp (KCX-KCN) TPHCM, Công đoàn các KCN-KCN TPHCM phối hợp Trung tâm y tế quận 7 (TPHCM) tổ chức xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ngẫu nhiên cho 400 công nhân đang làm việc tại KCX Tân Thuận.  

Trong đó có 200 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Kim may Organ Việt Nam (có 1.600 công nhân) và 200 công nhân tại Công ty TNHH Furukawa Automotive Parts Việt Nam (FAPV, có 7.000 công nhân). Đây là những công nhân làm việc tại nhiều bộ phận, được đánh giá có nguy cơ cao nên được tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

Hơn 16.800 công nhân tại TPHCM được xét nghiệm Covid-19 ảnh 1 Công nhân được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại KCX Tân Thuận sáng 13-5

Theo ông Hứa Quốc Hưng, Trưởng Ban Quản lý các KCX-KCN TPHCM, Ban quản lý, Công đoàn các KCX-KCN đã triển khai nhiều chương trình kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở sản xuất, xí nghiệp, nhà máy tại KCX-KCN trên địa bàn TPHCM theo Bộ chỉ số đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus SARS-CoV-2 của TPHCM.

Ngoài ra, Ban quản lý, Công đoàn các KCX-KCN TPHCM cũng phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, các trung tâm y tế quận, huyện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ngẫu nhiên 16.800 công nhân đang làm việc tại các KCX-KCN, Khu Công nghệ cao, khu lưu trú công nhân trên địa bàn TPHCM. 

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Các gói thầu mua thuốc cấp quốc gia có trị giá gần 8.900 tỷ đồng

Ngày 3-7, Bộ Y tế cho biết, để tháo gỡ tình trạng thiếu thuốc men, vật tư y tế, Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc quốc gia đã tổ chức mở hồ sơ đề xuất tài chính 3 gói thầu tập trung thuốc quốc gia giai đoạn 2022-2023 với khoảng 528 sản phẩm thuốc, tổng giá các gói thầu là 8.890 tỷ đồng. 

Sức khỏe cộng đồng

Hội thảo khoa học về điều trị đột quỵ ở ĐBSCL

Mặc dù đột quỵ là bệnh gây tử vong cao, nhưng chúng ta có thể phòng ngừa được bằng cách thay đổi lối sống tích cực, có chế độ ăn uống khoa học, tăng cường thể dục, vận động cũng như kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ về đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, rối loạn mỡ máu và hút thuốc lá... 

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu phủ rộng 63 tỉnh thành ​

Vào tháng 7-2022, chuỗi nhà thuốc FPT Long Châu chính thức hoàn thành mục tiêu phủ sóng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, là chuỗi nhà thuốc đầu tiên có mặt trên tất cả tỉnh thành khắp Việt Nam.
" />