Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

SGGPO
Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Năm nay, Tuần lễ Doanh nhân và sách được diễn ra từ ngày 1 đến ngày 7-12 tại Đường sách TPHCM theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tuần lễ mang đến chuỗi hoạt động bổ ích và ý nghĩa, tập trung vào chủ đề “Phát triển văn hóa đọc trong doanh nghiệp”, với sự đồng hành của hơn 20 NXB và đơn vị phát hành sách như:  NXB Kim Đồng, NXB Phụ nữ Việt Nam, NXB Tổng hợp TPHCM, NXB Trẻ, Alpha Books, Đông A, First News - Trí Việt…

Theo ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường sách TPHCM, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 thu hút gần 10.000 doanh nhân, bạn đọc tham gia và số lượng sách phát hành lên trên vài ngàn bản sách, doanh thu trên 500 triệu đồng. “Tuần lễ năm nay hướng đến xây dựng và hình thành văn hóa đọc không chỉ trong cộng đồng doanh nhân mà còn lan tỏa đến người lao động trong doanh nghiệp nhằm nâng cao tư duy, kiến thức, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu cũng như tối ưu hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp”, ông Lê Hoàng cho biết.

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 ảnh 1 Ban Tổ chức và các khách mời cùng cắt băng khánh thành, ra mắt tủ sách Doanh nhân Việt Nam tại Đường sách TPHCM
Có mặt tại lễ bế mạc, doanh nhân, tác giả Nguyễn Phi Vân cho rằng: “Đối với tôi, việc đọc sách bây giờ là việc không thể không có. Vì đó là kênh học nhanh nhất, hiệu quả nhất để giúp cho tất cả mọi người, đặc biệt là đội ngũ của các doanh nghiệp cập nhật nhanh nhất để cùng với tổ chức chuyển đổi tư duy, hội nhập vào tương lai cũng như thế kỷ 21”, tác giả Nguyễn Phi Vân bày tỏ.
Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 ảnh 2 Tác giả Nguyễn Phi Vân chia sẻ tại chương trình
Tại chương trình, Ban tổ chức đã ra mắt tủ sách Doanh nhân Việt Nam, được đặt cố định tại Đường sách TPHCM. Ngoài ra, tủ sách còn được đặt tại 9 trường đại học, gồm: ĐH Nông Lâm TPHCM; ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TPHCM; ĐH Nguyễn Tất Thành; ĐH Thủ Đầu Một; ĐH Ngân hàng; Đại học Hoa Sen; ĐH KHXH & NV TPHCM… 
Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 ảnh 3 Ông Trần Hoàng (trái), Trưởng Ban tổ chức Tuần lễ Doanh nhân và sách ký kết hợp tác với một số đại diện từ các trường đại học
Tủ sách Doanh nhân Việt Nam là nơi lưu giữ, khai thác và sử dụng sách do doanh nhân Việt Nam trên toàn thế giới viết. Bước đầu, mỗi tủ sách sẽ có 15 tựa, mỗi tựa gồm 5 cuốn của 15 tác giả là doanh nhân Việt Nam.

Các tựa sách gồm: Sáng tạo không giới hạn trong kinh doanhVượt lên những con đường kinh doanh của tác giả Phan Minh Thông, Cooking With (Madam Tuyết Mai), Phép màu để vượt lên chính mình (Nhan Húc Quân), Trang sử vàng (Lê Viết Hải), Hành trình trở thành Coach chuyên nghiệp (Trần Tiến Công), Người thả diều (Lê Thị Thanh Lâm), Mở cửa tương lai (Nguyễn Phi Vân), Chat với Starups - Từ ý tưởng đến gọi vốn thành công (Lê Mỹ Nga), Chinh phục cơn hoảng loạn (Mã Thanh Danh), Chỉ có niềm đam mê (Lê Quí Trung), Khởi nghiệp thông minh (TS Ngô Công Trường), Mười bước xây dựng thương hiệu Việt trên Amazon (Alex Tran, Tony Trieu), Okrs - Hiểu đúng làm đúng (Mai Xuân Đạt) và Tôi muốn trở thành nhà lãnh đạo (Phạm Duy Hiếu).

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 ảnh 4 Tủ sách Doanh nhân Việt Nam sẽ được đặt cố định tại Đường sách TPHCM để bạn đọc có thể dễ dàng tiếp cận

HỒ SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà văn  Nguyễn Thế Kỷ  tại họp báo ra mắt  tiểu thuyết  Nợ nước non

Nợ nước non - được viết từ tình yêu thiêng liêng dành cho Bác

Tiểu thuyết Nợ nước non là tập 1 trong bộ tiểu thuyết 3 tập Nước non vạn dặm của nhà văn Nguyễn Thế Kỷ. Bằng việc nghiên cứu lịch sử, văn hóa công phu, bằng sự trải nghiệm, tích lũy vốn sống nhiều năm ở quê hương Nghệ An và nhiều vùng đất khác, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã xây dựng hình tượng nhân vật, bối cảnh xã hội chân thực, sống động, lôi cuốn người đọc qua từng trang viết. Người đọc như được về thăm, tìm hiểu mảnh đất xứ Nghệ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Phim

Và Cannes đã trở lại

Sau 2 mùa giải liên tiếp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Liên hoan phim Cannes 2022 đã trở lại với quy mô và sự trang trọng như vốn có. Cuộc đua năm nay “ít mà chất”, do đó sự cạnh tranh càng khốc liệt hơn.  

Âm nhạc

Chương trình nghệ thuật “Bác Hồ một tình yêu bao la” - tiếng hát được cất lên từ sâu thẳm con tim

Tối 18-5, chương trình nghệ thuật Bác Hồ một tình yêu bao la do Báo Văn Hóa, Bộ VH-TT-DL phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đã mang đến cho khán giả thật nhiều cảm xúc. Dòng chảy âm nhạc ngọt ngào, với những ca khúc bất hủ một lần nữa được những nghệ sĩ, ca sĩ ở nhiều thế hệ cất lên từ sâu thẳm trái tim, mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác (19-5-1890 – 19-5- 2022).

Mỹ thuật

Sân khấu

Sáng tác