Báo SGGP và Sabeco tổ chức đi bộ đồng hành quyên góp ủng hộ đồng bào bị rét

Hơn 5.000 người tham gia

Bác Hoàng Thị Bình 67 tuổi, phải ngồi xe lăn vẫn tham gia và đóng góp cho chương trình đi bộ đồng hành gây quỹ ủng hộ đồng bào bị rét đậm rét hại. Ảnh: VIỆT DŨNG

Sáng 1-3, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp Công ty Bia rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tổ chức cuộc đi bộ đồng hành quyên góp ủng hộ đồng bào tại 28 tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ bị ảnh hưởng bởi đợt rét đậm, rét hại. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà cùng hơn 5.000 công nhân viên chức, hội viên Hội Chữ thập đỏ, các vận động viên, đoàn viên thanh niên, học sinh - sinh viên và người dân TPHCM.

Trước giờ phát lệnh xuất phát, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà thay mặt lãnh đạo thành phố, cảm ơn và biểu dương những người tham gia đi bộ – với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách – đã cùng chia sẻ những mất mát mà đồng bào các tỉnh phía Bắc phải gánh chịu trong đợt rét đậm rét hại vừa qua. Phó Chủ tịch cũng hoan nghênh Báo Sài Gòn Giải Phóng và Sabeco đã có sáng kiến phối hợp tổ chức cuộc đi bộ đồng hành gây quỹ rất có ý nghĩa nhân dịp Sabeco đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

Kết thúc buổi đi bộ, tổng số tiền do nhà tài trợ Sabeco và các đơn vị, nhà hảo tâm, người dân TP đóng góp là 303.552.400 đồng. Số tiền này được trao cho Quỹ Từ thiện Xã hội của Báo Sài Gòn Giải Phóng 203.552.400 đồng và Quỹ của Hội Chữ thập đỏ TP 100.000.000 đồng để sớm trao tận tay cho người dân vùng rét.

Hàn Ni

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo TP và quận Phú Nhuận tham gia đi bộ sáng 22-11

4.000 người đi bộ ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo

Hơn 4.000 vận động viên là lãnh đạo, nguyên lãnh đạo quận, người lao động tại các doanh nghiệp, cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân trên địa bàn quận Phú Nhuận (TPHCM) đã đi bộ trên lộ trình hơn 3,2 km để ủng hộ hơn 8,6 tỷ đồng chăm lo người nghèo ăn tết.

Bút Sài Gòn

Dậy thì thành công

- Sau một thời gian có vẻ im ắng, gần đây sự cạnh tranh giữa các sàn thương mại điện tử tại thị trường xứ mình lại tăng nhiệt. Sàn lớn nhất được ghi nhận ưu thế về giá rẻ do khuyến mãi, hai sàn xếp sau lại được nhận biết tốt hơn trên mạng xã hội.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn