Huế: Xôn xao clip nữ sinh cấp 2 bị đánh hội đồng

(SGGPO). - Sáng nay 12-1, cô Trương Thị Thái Hằng, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú (TP Huế) thừa nhận, nhà trường đã họp hội đồng kỷ luật liên quan đến vụ việc một nữ sinh đang học lớp 7 của nhà trường bị các bạn nữ cùng khối tham gia đánh hội đồng.

Học sinh bị đánh tên Ng.T.H.H. (học sinh lớp 7/1), bốn học sinh tham gia đánh hội đồng và những học sinh có mặt “cổ vũ” đều là học sinh thuộc khối 7. Sự việc xảy ra tại khuôn viên nhà trường vào ngày 28-12-2015, thời điểm vừa kết thúc thi học kỳ I nhưng đến nay đoạn clip mới xuất hiện trên mạng xã hội.

Cảnh em H. bị đánh hội đồng và gần chục học sinh đứng ngoài cổ vũ, kích động.

Thấy sự việc phức tạp, ngày 11-1, nhà trường đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật với sự tham gia của lãnh đạo nhà trường cùng các em tham gia vụ việc, phụ huynh học sinh. Nguyên nhân xảy ra vụ việc được xác định là do các nữ sinh trên mâu thuẫn trong chuyện tình cảm yêu đương. Hiện nữ sinh H. không bị ảnh hưởng đến sức khỏe và vẫn đến lớp bình thường. Quan điểm nhà trường là xử lý nghiêm vụ việc để răn đe, làm gương cho những học sinh khác. Song tại buổi họp kỷ luật, đại diện phụ huynh của em H. đã có lời xin cho những em học sinh tham gia đánh con mình. Đồng thời, nhóm 4 nữ sinh tham gia đánh em H. đã ăn năn, xin lỗi nên trường sẽ xem xét để đưa ra mức kỷ luật hợp lý trong thời gian tới.

Trước đó, vào tối 11-1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video clip dài gần 3 phút ghi lại cảnh một nữ sinh đang học lớp 7 của Trường THCS Trần Phú bị nhiều bạn nữ cùng khối đánh đập, chửi bới gây xôn xao. Trong đoạn video clip này, một em học sinh nữ bị các bạn nữ lao vào đánh, đạp tới tấp. Vừa đánh, các học sinh nữ này vừa la hét, chửi mắng với những lời lẽ hết sức thô tục. Sau một lúc bị đánh, nạn nhân khóc lóc, van xin nhưng vẫn bị nhóm nữ sinh trên đạp ngã ra giữa sàn nhà.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không thua cái đã

- Đội đang dẫn đầu giai đoạn 1 Vờ Lích đã lột xác so với mùa giải trước. Mùa này, họ vẫn duy trì tính đẹp mắt nhưng đã biết áp dụng nhuần nhuyễn lối đá thực dụng. Có những trận, họ khóa chặt khiến đối thủ bị “đơ” rồi giành chiến thắng thuyết phục. Từ “đá cho vui” đến “thắng từng trận” có nên xem là tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Tin buồn