Ngày thứ tám xét xử vụ án buôn lậu xăng dầu

Hùng “xì-tẹc” bị đề nghị mức án từ 18 đến 20 năm tù

Hôm qua, 20-4, ngày làm việc thứ tám phiên tòa xét xử vụ án buôn lậu xăng dầu quy mô lớn do Trần Thế Hùng (tức Hùng “xì-tẹc” cầm đầu) tiếp tục với phần luận tội của đại diện VKSND tỉnh Tiền Giang.

Đại diện VKS đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên phạt nhóm bị cáo này gồm: Hùng “xì-tẹc” 18 đến 20 năm tù; Phạm Quang Mậu, nguyên Chi cục trưởng Hải quan cửa khẩu Vĩnh Xương từ 14 đến 15 năm tù; các bị cáo còn lại bị đề nghị mức án từ 2 năm tù treo đến 6 năm tù giam. Đại diện VKS cũng đã rút quyết định truy tố, đề nghị chuyển tội danh từ tội “nhận hối lộ” sang tội “mua bán tài liệu của cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội” đối với các bị cáo Hùng, Mậu, Long, Phượng, Hưng, Quang, Dũng với mức án dành cho các bị cáo từ 2 đến 5 năm tù.

Đại diện VKS cũng đã rút quyết định truy tố đối với các bị cáo Hùng, Ánh, Long, Hưng, Thắng về tội danh đưa hối lộ. Ngoài ra, VKS quyết định chuyển tội danh truy tố từ  “lạm dụng chức vụ” sang “Cố ý làm trái” đối với các bị cáo Nguyễn Đình Lợi, Lê Hồng Long nguyên Giám đốc, phó Giám đốc Công ty XNK vật tư đường biển.

Hôm nay 21-4, phiên tòa tiếp tục với phần tranh luận.

H.A.

Tin, bài liên quan:

Tang vật vụ án đã được bán với giá rẻ (?)

Gần 10 triệu lít xăng “bốc hơi” (?)

Nguyên Giám đốc Công ty XNK vật tư đường biển “ăn bẩn” 700 triệu đồng

Trả hồ sơ để điều tra thêm vụ buôn lậu trên 30.000 tấn xăng dầu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhóm đối tượng gồm: Đức - Nam - Long - Phú (từ trái qua phải) tại cơ quan công an

Băng nhóm cho vay nặng lãi quản lý con nợ bằng phần mềm

Ngày 30-10, Công an quận 3, TPHCM cho hay, đang tạm giữ hình sự với Đoàn Gia Phú (SN 1992, ngụ TP Hà Nội), Nguyễn Hoàng Đức (SN 1984), Nguyễn Thế Vinh (SN 1990, cùng ngụ tỉnh Hưng Yên), Nguyễn Hùng Long (SN 1994) và Trần Hải Nam (SN 1991, cùng ngụ phường 2, quận 3) để điều tra về hành vi “Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự”.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.