Huyện Bình Chánh cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19

SGGPO
Chiều 4-10, Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vượng cho biết, huyện Bình Chánh cơ bản đã kiểm soát được dịch Covid-19, đạt 6/6 tiêu chí kiểm soát dịch của Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Đào Gia Vượng cho biết, trên địa bàn huyện có 16/16 xã thị, trấn cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Do đó hiện nay huyện Bình Chánh thực hiện theo Chỉ thị 18 của UBND TPHCM thuận lợi.
Về các tiêu chí đạt được, đối với nhóm chỉ số mắc mới Covid-19, số ca mắc mới tại cộng đồng theo tuần có xu hướng giảm liên tục so với 2 tuần liền kề trước đó và giảm ít nhất 50% so với tuần cao nhất trong đợt dịch. 
Huyện Bình Chánh cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 ảnh 1 Huyện Bình Chánh cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19. Ảnh: VĂN MINH
Đối với nhóm chỉ số về nguy cơ lây nhiễm, huyện Bình Chánh đã giảm tối thiểu 30% xã, thị trấn ở mức độ nguy cơ rất cao; giảm tối thiểu 30% xã, thị trấn ở mức độ nguy cơ cao và giảm tối thiểu 30% xã, thị trấn ở mức độ nguy cơ.
Hiện nay huyện Bình Chánh đã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các biện pháp vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Đồng thời tăng cường các giải pháp giữ vững và mở rộng vùng xanh, tiếp tục kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh song song với việc phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Phát hiện hơn 150 trường hợp sử dụng ma túy khi điều khiển phương tiện

Theo kế hoạch của đợt cao điểm (từ ngày 15-12-2021 đến 14-2-2022), lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc tăng cường tuần tra kiểm soát tập trung tấn công, trấn áp tội phạm trên phạm vi toàn quốc, nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phòng ngừa và làm giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trên cả 3 lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: