Indonesia bắt được tín hiệu hộp đen máy bay QZ8501

Theo AP, lực lượng tìm kiếm và cứu hộ Indonesia sáng 9-1 đã nhận được tín hiệu (ping) từ hộp đen chiếc máy bay Airbus A320-200 số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia sau hơn 12 ngày tìm kiếm.

Trực thăng cứu hộ chẩn bị trục vớt phần đuôi máy bay QZ8501

Theo các quan chức Indonesia, chiếc hộp đen có thể đã bị rớt ra khỏi phần đuôi đã được tìm thấy trước đó vì tín hiệu phát ra từ hộp đen ở nơi khác với nơi có đuôi máy bay. Các thợ lặn đang xác định vị trí hộp đen. Theo ông Santoso Sayogo, một điều tra tại Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia nói: “Các thợ lặn đang tiếp cận khu vực có tín hiệu hộp đen. Thật không may có vẻ như nó đã tách khỏi đuôi máy bay. Nhưng các thợ lặn cần phải xác định vị trí này”.

Đến nay, đã tìm thấy 46 thi thể trong tổng số 162 người trên máy bay bị thiệt mạng. Thân nhân của các nạn nhân đã kêu gọi chính quyền đặt ưu tiên số một trong việc tìm kiếm hài cốt của những người thân yêu của họ.

KHÁNH MINH

>>Tìm thấy phần đuôi máy bay mất tích của máy bay AirAsia

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.