Iran sử dụng ngoại giao hỗ trợ vấn đề hạt nhân

Hãng AFP dẫn lời Đại sứ Iran tại Nhật Bản M.Talaei đưa tin, Iran tỏ ý hy vọng Nhật Bản, với tư cách là Chủ tịch Ban giám đốc Tổ chức Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA), có thể giúp đưa vấn đề hạt nhân của Iran từ HĐBA LHQ trở lại thảo luận tại IAEA.
 
Trước đó, Iran đã khuyến nghị cho EU được tiếp cận rộng hơn vào nền kinh tế nước này, nếu chương trình hạt nhân của họ được chấp nhận. Theo Bộ Ngoại giao Iran, Iran sẵn sàng dành cho EU các “ưu đãi về kinh tế để có được quyền của mình và thị trường 70 triệu người của Iran là một phần của đề xuất này”.
 
Hiện nay các quan chức Iran đang thực hiện nhiều chuyến đi khắp Trung Đông, thăm Kuwait, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Thổ Nhĩ Kỳ và Syria nhằm cho các nước láng giềng thấy quan điểm hòa bình của họ và tìm sự ủng hộ. 

V.L. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Iran Hassan Rouhani phát biểu tại cuộc họp nội các ở Tehran. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Iran mong muốn khôi phục quan hệ với Mỹ

Tổng thống Iran Hassan Rouhani ngày 25-11 bày tỏ mong muốn chính phủ sắp tới của ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ đưa tin giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống 2020, khôi phục lại tình hình như trước khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.