Iran và Ấn Độ ký thỏa thuận hợp tác đường sắt trị giá 2 tỷ USD

SGGP
Theo Financial Tribune, tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ, Iran và Ấn Độ đã ký một thỏa thuận trị giá 2 tỷ USD trong lĩnh vực đường sắt.

Quang cảnh lễ ký kết. Nguồn: financialtribune.com

Quang cảnh lễ ký kết. Nguồn: financialtribune.com

 Thỏa thuận bao gồm một bản ghi nhớ (MoU) trị giá 600 triệu USD, theo đó Iran mua đầu máy và toa xe chở hàng từ Ấn Độ. Dự án này sẽ được triển khai trong vòng 3 năm tới và một phần của các đầu máy sẽ được sản xuất tại Iran. Việc hợp tác với Ấn Độ sẽ giúp Iran được sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới về đường sắt và giúp Ấn Độ kết nối với Trung Á và điểm cuối cùng là châu Âu thông qua cảng biển của Iran.

Trong một diễn biến khác, ngày 15-11, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại New Delhi. Chuyến thăm kéo dài 6 ngày này là chuyến thăm Ấn Độ đầu tiên của một thủ tướng Israel kể từ năm 2003. Dự kiến, hai bên sẽ ký kết nhiều hiệp định và bản ghi nhớ trong các lĩnh vực mạng, không gian, sản xuất phim và năng lượng.

 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.