Iran và Ấn Độ ký thỏa thuận hợp tác đường sắt trị giá 2 tỷ USD

SGGP
Theo Financial Tribune, tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ, Iran và Ấn Độ đã ký một thỏa thuận trị giá 2 tỷ USD trong lĩnh vực đường sắt.

Quang cảnh lễ ký kết. Nguồn: financialtribune.com

Quang cảnh lễ ký kết. Nguồn: financialtribune.com

 Thỏa thuận bao gồm một bản ghi nhớ (MoU) trị giá 600 triệu USD, theo đó Iran mua đầu máy và toa xe chở hàng từ Ấn Độ. Dự án này sẽ được triển khai trong vòng 3 năm tới và một phần của các đầu máy sẽ được sản xuất tại Iran. Việc hợp tác với Ấn Độ sẽ giúp Iran được sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới về đường sắt và giúp Ấn Độ kết nối với Trung Á và điểm cuối cùng là châu Âu thông qua cảng biển của Iran.

Trong một diễn biến khác, ngày 15-11, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tại New Delhi. Chuyến thăm kéo dài 6 ngày này là chuyến thăm Ấn Độ đầu tiên của một thủ tướng Israel kể từ năm 2003. Dự kiến, hai bên sẽ ký kết nhiều hiệp định và bản ghi nhớ trong các lĩnh vực mạng, không gian, sản xuất phim và năng lượng.

 

NGUYÊN VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.