Iraq: Đón chuyến bay thương mại đầu tiên từ châu Âu

Đón người thân về Iraq theo chuyến bay đầu tiên của Nordic Leisure

(SGGP-12G).- Hãng BBC đưa tin, sau 17 năm gián đoạn vì lệnh cấm vận của LHQ, chuyến bay thương mại đầu tiên chở hành khách từ châu Âu đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Iraq ngày 2-1.

Chuyến bay này của Hãng Nordic Leisure, chở khoảng 150 hành khách, đa số là người gốc Iraq sống tại Đan Mạch.

Hãng Hàng không Air France-KLM đã ký hợp đồng hợp tác vận chuyển với Hãng Iraqi Airways trong những tuyến nối Iraq và châu Âu. Iraq Airways hy vọng sớm được chính phủ cho phép mở các đường bay tới các nước châu Âu trong vài tháng tới. Nhiều chuyến bay của các hãng hàng không khác sẽ đến Iraq trong vài ngày tới, trong đó có một chuyến bay từ Hồng Công (Trung Quốc).

P.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây