Iraq: Hàng ngàn người biểu tình đòi lật đổ chính phủ

Theo AFP, ngày 15-2, hàng ngàn người dân Iraq ở các khu vực có đa số người Hồi giáo dòng Sunni sinh sống đã biểu tình, kêu gọi lật đổ chính phủ đương nhiệm của Thủ tướng Nuri al-Maliki trong bối cảnh bạo lực tiếp diễn song hành với sự bế tắc chính trị vào thời điểm hai tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử địa phương ở nước này.

Biểu tình bắt đầu bùng phát sau lễ cầu nguyện thứ sáu hàng tuần của người Hồi giáo ở Mosul, Samarra, Kirkuk, Baquba, Ramadi và Fallujah - các khu vực có đa số dân là người Sunni. Tại các khu vực ở thủ đô Baghdad có đa số người Sunni sinh sống cũng được đặt trong tình trạng an ninh được thắt chặt, trong khi chính quyền trung ương bày tỏ quan ngại rằng phiến quân có thể trà trộn vào dòng người biểu tình. 

K. MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.