Israel công bố dự án phát triển công nghệ quân sự mới

SGGP
Báo Jerusalem Post đưa tin Israel vừa công bố dự án phát triển các công nghệ hiện đại nhằm cải thiện năng lực tác chiến cho các binh sĩ.

Theo thông báo chung của Cục Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng (DDRD) thuộc Bộ Quốc phòng Israel và Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Elbit Systems, dự án có tên gọi “Ngưỡng cửa tương lai".

Dự án mới sẽ tập trung nghiên cứu các công nghệ như kính thực tế ảo, hệ thống súng trường tấn công tích hợp vi tính, hệ thống theo dõi vị trí trong điều kiện mất sóng GPS, hệ thống hiển thị gắn trên mũ, công nghệ phát hiện hỏa lực của kẻ thù, thiết bị dẫn đường chiến thuật…

Mục tiêu của dự án này là nhằm nâng cao khả năng sinh tồn của binh sĩ tham chiến, cải thiện hiệu quả thực hiện nhiệm vụ, tăng cường năng lực của từng cá nhân binh sĩ và đơn vị. Năm ngoái, Bộ Quốc phòng Israel và Công ty công nghệ Polaris Solutions đã giới thiệu công nghệ ngụy trang mới giúp binh sĩ gần như trở thành "vô hình".

 

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗi kinh hoàng của các em học sinh sau vụ xả súng đẫm máu tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24-5-2022. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Xả súng tại trường học ở bang Texas (Mỹ), hơn 20 người thiệt mạng

Theo trang tin Ksat.com, chiều 24-5-2022 (giờ địa phương), một nam thanh niên đã xả súng tại trường tiểu học Robb ở thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), thống kê ban đầu làm 14 học sinh và một giáo viên thiệt mạng. Con số này sau đó đã tăng lên 21, trong đó có 18 học sinh.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Tai nghe thực tế ảo hỗ trợ người cao tuổi

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Queensland (QUT) vừa cho ra mắt một bộ công cụ sử dụng tai nghe thực tế ảo (VR) để mang lại niềm vui và hỗ trợ cho những người cao tuổi tại Australia.