Đến cuối quý 3-2006, TPHCM

Ít nhất 80% các quy trình, thủ tục hành chính được chuẩn hóa

“Đến cuối quý 3-2006, ít nhất 80% các quy trình, thủ tục hành chính liên quan đến người dân và doanh nghiệp được chuẩn hóa, công khai tại mỗi sở-ngành, quận-huyện, phường- xã, thị trấn.

Hướng dẫn người dân làm thủ tục nhà đất.

Đến cuối năm, 100% các quy trình, thủ tục hành chính được chuẩn hóa, công bố công khai để thống nhất thực hiện”. Đây là nội dung mới nhất trong chương trình hành động “Năm 2006 - Năm cải cách hành chính” mà Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Hải vừa ký ban hành.

Ngoài ra, từ tháng 5, tại trụ sở các sở-ngành, quận-huyện, phường-xã, thị trấn phải công khai danh sách, địa chỉ các tổ chức dịch vụ kỹ thuật về đo đạc nhà đất, thiết kế, điện, nước… và các dịch vụ tư vấn để người dân lựa chọn.

Chậm nhất đến quý 3, các sở-ngành quản lý nhà nước liên quan đến các lĩnh vực nhà, đất, xây dựng, đăng ký thành lập doanh nghiệp, quy hoạch phải hoàn thành dự thảo, trình UBNDTP xem xét, ban hành quy chế phối hợp giải quyết hồ sơ hành chính thuộc các lĩnh vực nêu trên theo cơ chế “một cửa” liên thông, liên ngành.

Riêng việc đẩy mạnh chống quan liêu trong các cơ quan hành chính Nhà nước, UBNDTP chỉ đạo phải nâng cao chất lượng cuộc họp; giảm giấy tờ hành chính; phấn đấu giảm 20%-25% số cuộc họp so với năm 2005 để lãnh đạo có thêm thời gian đi cơ sở.

VÂN ANH
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không dính “phốt”

- Vờ Lích mùa giải mới khởi tranh, mà nỗi lo cũ vẫn ám ảnh: sợ trọng tài bẻ còi. Có đội banh mùa trước đã từng uất ức, vì theo họ nhiều điểm số không đáng mất nếu trọng tài công tâm. Sự nghi ngờ của khán giả lớn tới mức nhiều trọng tài khi đến sân của đội banh đó làm nhiệm vụ đã bị “cóng”.

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn