Italy: Bắt giữ hàng chục đối tượng mafia

SGGP
Cảnh sát Italy vừa ngăn chặn một phi vụ gian lận nhiên liệu quy mô lớn của các băng nhóm mafia khét tiếng. 

Trong một tuyên bố, các công tố viên cho biết đường dây gian lận này do các gia tộc khác nhau trong băng đảng mafia Camorra ở thành phố Naples và tổ chức mafia khét tiếng Ndrangheta thuộc vùng Calabria thực hiện.

Cảnh sát đã điều tra các âm mưu rửa hơn 173 triệu EUR có liên quan tới dầu mỏ từ năm 2015. Hơn 1.000 cảnh sát đã tham gia vào chiến dịch truy quét, bắt giữ 50 nghi phạm, thu giữ gần 1 tỷ EUR tiền mặt (1,19 tỷ USD) liên quan tới hành vi rửa tiền và gian lận thuế thông qua các sản phẩm dầu mỏ. 

Các băng nhóm mafia đã hợp tác nhập khẩu và tiếp thị trái phép các sản phẩm nhiên liệu, rửa tiền thông qua các “công ty ma”. Bằng cách gian lận trong việc dán nhãn khi nhập khẩu hoặc vận chuyển các sản phẩm xăng dầu, các nghi phạm có thể trốn thuế, trong khi hàng loạt “công ty ma” phát hành các khoản thanh toán giả mạo cho các nhà cung cấp vốn không tồn tại. 

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.