Italy: Bắt giữ hàng chục đối tượng mafia

SGGP
Cảnh sát Italy vừa ngăn chặn một phi vụ gian lận nhiên liệu quy mô lớn của các băng nhóm mafia khét tiếng. 

Trong một tuyên bố, các công tố viên cho biết đường dây gian lận này do các gia tộc khác nhau trong băng đảng mafia Camorra ở thành phố Naples và tổ chức mafia khét tiếng Ndrangheta thuộc vùng Calabria thực hiện.

Cảnh sát đã điều tra các âm mưu rửa hơn 173 triệu EUR có liên quan tới dầu mỏ từ năm 2015. Hơn 1.000 cảnh sát đã tham gia vào chiến dịch truy quét, bắt giữ 50 nghi phạm, thu giữ gần 1 tỷ EUR tiền mặt (1,19 tỷ USD) liên quan tới hành vi rửa tiền và gian lận thuế thông qua các sản phẩm dầu mỏ. 

Các băng nhóm mafia đã hợp tác nhập khẩu và tiếp thị trái phép các sản phẩm nhiên liệu, rửa tiền thông qua các “công ty ma”. Bằng cách gian lận trong việc dán nhãn khi nhập khẩu hoặc vận chuyển các sản phẩm xăng dầu, các nghi phạm có thể trốn thuế, trong khi hàng loạt “công ty ma” phát hành các khoản thanh toán giả mạo cho các nhà cung cấp vốn không tồn tại. 

 

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: SGGP

Xe điện sẽ vượt xe xăng trong 10 năm tới

Đến năm 2027, tại châu Âu, chi phí sản xuất ô tô điện sẽ thấp hơn so với xe sử dụng xăng, dầu truyền thống và đến năm 2035, xe điện có thể thống lĩnh thị trường xe hơi. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngày vinh quang của nước Nga

Ngày mai 9-5, nước Nga tưng bừng kỷ niệm 76 năm Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9-5-1945-9-5-2021). Theo truyền thống, lễ duyệt binh, diễu binh mừng Ngày Chiến thắng năm nay sẽ được tổ chức long trọng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Nhà chọc trời bằng cây biến đổi gien

Một nhóm kiến trúc sư Ukraine đã giành giải cao nhất tại cuộc thi eVolo với ý tưởng về một tòa nhà chọc trời bằng loài cây biến đổi gien thân thiện với môi trường (ảnh). Ý tưởng này đã đánh bại gần 500 bài dự thi khác từ khắp nơi trên thế giới và mang về cho nhóm giải thưởng 5.000 USD tiền mặt.