K-Group ký kết hợp tác với NIIT đào tạo nguồn nhân sự công nghệ thông tin chất lượng cao

Là đối tác chiến lược lâu dài, K-Group và NIIT sẽ thực hiện đào tạo những nhóm ngành như: Phân tích dữ liệu (Data Analytics), Trí tuệ Nhân tạo (AI), Vạn vật Kết nối (IoT), Blockchain để đáp ứng nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao tại Việt Nam.

K-Group ký kết hợp tác với NIIT đào tạo nguồn nhân sự công nghệ thông tin chất lượng cao

Hiện nay, tại các doanh nghiệp Việt Nam đang xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) một cách trầm trọng. Theo khảo sát mới đây, trong năm 2019 Việt Nam thiếu 90.000 nhân sự CNTT, đến năm 2020 con số này đã tăng lên hơn 400.000 và ước tính rơi vào khoảng 500.000 người vào năm 2021.

Trong khi đó, cả nước hiện có khoảng 235 trường đại học, 153 trường đào tạo CNTT, hàng năm có khoảng 50.000 sinh viên CNTT ra trường, trong đó chỉ có 30% làm việc được ngay, 70% phải đào tạo bổ sung.

K-Group ký kết hợp tác với NIIT đào tạo nguồn nhân sự công nghệ thông tin chất lượng cao ảnh 1
Nhận thấy nhu cầu thị trường cho lực lượng lao động này rất lớn, trong khi nguồn cung ngày càng hạn hẹp, K-Group thông qua ký kết với NIIT-Viện CNTT hàng đầu thế giới trong đào tạo và cung cấp các giải pháp công nghệ, nhằm mang lại cơ hội việc làm cũng như phát triển bản thân cho các bạn trẻ và sinh viên cả nước trong thời đại công nghệ số.

Trong chiến lược hợp tác này, K-Group cùng với hệ sinh thái của mình, sẽ phối hợp với NIIT tổ chức các khóa học bao gồm:

Phân tích Dữ liệu (Data Analytics), chi tiết như: Data Analysis in Excel, Statistics for Analytics, Programming in R,... cùng chứng nhận Professional Diploma in Data Analytics.

Vạn vật Kết nối IoT (Internet of Things) gồm các nội dung: The IoT Story, IoT Architecture and Core  IoT, IoT Security,... với thời gian học 50 giờ cùng chứng nhận IoT Developer.

Trí tuệ Nhân tạo AI (Artificial Intelligence): Classification and Regression Using Supervised Learning,  Logic Programing, Natural Language Processing,… với thời gian học 50 giờ cùng chứng nhận Artificial  Intelligence Programmer.

Blockchain: Blockchain 101, Decentralization, Symmetric Cryptography… với thời gian học 50 giờ cùng chứng nhận Blockchain Developer.

Ông Pavitra - Đại diện NIIT (Ấn Độ) nhận định: “NIIT và K-Group đều có những thế mạnh có thể hỗ trợ qua lại lẫn nhau, nhằm tạo điều kiện tốt nhất phát triển nguồn nhân lực ngành công nghệ tại Việt  Nam. Đồng thời, đây là cột mốc quan trọng giúp chúng tôi tiếp cận gần hơn với số lượng lớn học viên thông qua những công nghệ tiên tiến như: AI, Blockchain, IoT... và các chứng chỉ có giá trị quốc tế mà NIIT cung cấp. Điều này góp phần mở ra nhiều cơ hội cho chúng tôi nhân rộng quy mô đào tạo, tiếp tục sứ mệnh khi gia nhập vào kỷ nguyên số trong thời đại mới”.

K-Group ký kết hợp tác với NIIT đào tạo nguồn nhân sự công nghệ thông tin chất lượng cao ảnh 2
Theo như kế hoạch, trong tháng 5 này, K-Group và NIIT sẽ tổ chức khóa học đầu tiên dành cho học viên với nhiều chính sách ưu đãi. Mang đến cho học viên những trải nghiệm mới mẻ cùng môi trường học tập năng động tại K-Group.

Trong đó, sẽ ưu tiên phương pháp sư phạm thực hành, các giáo trình và hệ thống bài tập được cấp phát chuẩn của NIIT. Nhân sự kiện này, K-Group và NIIT có ưu đãi giảm 25% cho học viên khi đăng ký trước ngày 10-5-2021.

TẤN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

" />