Khắc phục sự cố gãy cánh quạt tuabin điện gió tại Sóc Trăng

SGGPO
Ngày 22-11, lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Sóc Trăng xác nhận về việc xảy ra 2 sự cố gãy cánh quạt tuabin điện gió trên địa bàn.
Khắc phục sự cố gãy cánh quạt tuabin điện gió tại Sóc Trăng ảnh 1 Một phần cánh quạt tại dự án Điện gió Hoà Đông 2 (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) bị gãy

Cụ thể vào ngày 21-11, tại Nhà máy điện gió Quốc Vinh (Nhà máy số 6, tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu) đang vận hành thì bất ngờ một cánh quạt tuabin gió bị gãy.

Nhà máy điện gió Quốc Vinh có tổng mức đầu tư hơn 1.420 tỷ đồng, công suất 30MW (giai đoạn 1), diện tích 7,5ha trên đất liền; sản lượng bình quân hàng năm của nhà máy khoảng 95 triệu kWh.

Trước đó khoảng 1 tuần, một sự cố gãy cánh quạt tuabin điện gió tương tự cũng đã xảy ra tại dự án Nhà máy điện gió Hoà Đông 2 (thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng). Một phần cánh quạt trong tổng số 3 cánh quạt của tuabin gió tại dự án này đã bị gãy và rơi xuống.

Cả 2 sự cố trên đều không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ việc đang được ngành chức năng và các bên có liên quan xác minh, làm rõ. Đồng thời, việc khắc phục sự cố cũng đang được khẩn trương thực hiện.

Vào ngày 2-10, ba nhà máy điện gió đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng gồm: Nhà máy số 5, Nhà máy số 6 và Nhà máy số 7, với tổng công suất 90MW, vốn đầu tư hơn 4.200 tỷ đồng đã chính thức hòa vào lưới điện quốc gia.

Toàn tỉnh Sóc Trăng hiện có 21 dự án điện gió đã và đang triển khai dọc theo khu vực bờ biển dài hơn 70km với tổng vốn đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: