Khách sạn, nhà hàng tăng cường phòng chống dịch bệnh

SGGP
Ngày 30-1, thông tin từ Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, ngay sau khi nhận được chỉ đạo từ Chính phủ, các bộ ngành, hiệp hội đã có khuyến cáo gửi đến các cơ sở lưu trú trên cả nước. 

Tại TPHCM, Sở Du lịch TP đã phát đi thông báo tới các doanh nghiệp, các cơ sở lưu trú chủ động phòng chống dịch bệnh. Với các hãng lữ hành, Sở Du lịch TP khuyến cáo cân nhắc tổ chức tour đến vùng có dịch hoặc quá cảnh ở Vũ Hán, theo dõi sát tình hình sức khỏe của du khách đi tour. 

Theo Hiệp hội Du lịch Nha Trang (Khánh Hòa), hầu hết khách sạn trên địa bàn đã chủ động phòng chống bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra. Khách check-in tại khách sạn đều được yêu cầu rửa tay bằng các dung dịch chuyên dụng để sẵn. Có những khách sạn trang bị sẵn khẩu trang y tế và phát cho khách lưu trú.

Tại Nha Trang, hàng trăm điểm vệ sinh sát khuẩn phục vụ du khách được bố trí tại đảo Hòn Tre. Những khu vực công cộng trong khu du lịch cũng được tăng tần suất khử trùng; riêng khu vực nhà hàng, khu mua sắm đã được doanh nghiệp tăng cường lưu thông không khí nhằm giữ môi trường thông thoáng, khử trùng toàn bộ bàn ghế, vật dụng hàng ngày…

GIA HÂN - PHƯƠNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đón khách từ tàu du lịch 5 sao MSC Splendida vào cảng ODA Thị Vải

Bà Rịa - Vũng Tàu đón gần 2.500 khách quốc tế

Sáng 22-2, tại cảng ODA Thị Vải, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp thị xã Phú Mỹ tổ chức lễ đón tàu du lịch 5 sao MSC Splendida với gần 2.500 du khách và thuyền viên đến từ các nước khu vực châu Âu, châu Mỹ.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đẩy mạnh thanh toán điện tử

Khoảng 90% giao dịch tại Việt Nam là tiền mặt. Trong khi tiền giấy và tiền polymer được các chuyên gia y tế cảnh báo là một trong những tác nhân gây bệnh và là rủi ro cao đối với sức khỏe cộng đồng, nhất là trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vius Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp.

Thị trường

Địa ốc

Gỡ vướng đất công, yêu cầu cấp bách

Đất công thuộc dạng đất xen cài trong dự án (như đường đi, lối mòn, kênh rạch…) đang là “cơn ác mộng” của các doanh nghiệp (DN) có sử dụng đất, cản trở đầu tư phát triển kinh tế tại TPHCM. Nhưng theo các chuyên gia bất động sản, vướng mắc này vẫn có hướng xử lý đơn giản mà không hề vi phạm pháp luật.

Nông nghiệp

Hà Tĩnh: Nghêu nuôi chết hàng loạt

Ngày 22-2, ông Phạm Trọng Hợp, Phó Chủ tịch UBND xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, từ trước tết đến nay, trên địa bàn xảy ra tình trạng hàng chục tấn nghêu của người dân nuôi tại khu vực bãi bồi ven cửa biển bị chết.

Đầu tư

Từ ngày 1-7-2020: doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1-7-2020, tất cả các doanh nghiệp (DN) được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Thông tin kinh tế