Khai hội khinh khí cầu quốc tế Huế 2019

SGGP
Festival Nghề truyền thống Huế 2019 đã khai mạc bằng lễ hội khinh khí cầu quốc tế Huế 2019 tại sân Hàm Nghi (TP Huế) với sự tham gia của 6 đội bay đến từ Thái Lan, Malaysia, Hà Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. 

Từ 27 đến 29-4, khinh khí cầu của các đội sẽ bay tự do ở độ cao 100 - 300m, trong bán kính 5km từ điểm cất cánh. Sau đó sẽ bay treo ở độ cao 50m để du khách chiêm ngưỡng, chụp ảnh vẻ đẹp của Kinh thành Huế với Đại Nội, Kỳ Đài, Ngọ Môn.

Tại Festival Nghề truyền thống Huế, không gian lễ hội hoa lần thứ nhất với nhiều hoạt động phong phú, đa sắc được khai mạc tại Bảo tàng thêu XQ Huế. Đây là một trong những hoạt động xã hội hóa tại festival lần này để làm nền cho nhiều sự kiện mang tính nghệ thuật và nhân văn. Bên cạnh đó, còn có không gian dành cho những người yêu thích nghiên cứu, tìm hiểu về nghệ thuật có tên: Thư viện kỹ thuật - nghệ thuật đường phố. Du khách có thể đến thưởng thức miễn phí cà phê, các loại nước uống, những món ăn ngon và đọc những cuốn sách quý về nghệ thuật. Ngoài ra, các nghệ sĩ còn thực hiện tác phẩm sắp đặt có tên “Ngõ cụt”, với chất liệu chủ đạo là những lốp cao su phế thải (tác giả Nguyễn Văn Phúng, một nghệ sĩ đến từ Khánh Hòa).

Một góc khác có tên “Phụ nữ trong nội thất”, trưng bày những bức tranh thêu của XQ, sản phẩm từ lụa tơ tằm thiên nhiên Bảo Lộc (Lâm Đồng), hàng thủ công mây tre đan và đồ gốm sứ Hương Sa chế tác từ làng gốm Bát Tràng, Hà Nội… Dịp này, đại diện Tập đoàn Koveka (Hàn Quốc) trao bằng Công dân danh dự Hàn Quốc cho ông Võ Văn Quân, Tổng Giám đốc Công ty XQ Việt Nam, vì những đóng góp trong hoạt động kết nối văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc. 

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai đã để “Điệp vụ biển đỏ”, “Everest - Người tuyết bé nhỏ”... “lọt cửa“?!

Ai đã để “Điệp vụ biển đỏ”, “Everest - Người tuyết bé nhỏ”... “lọt cửa“?!

Những ngày vừa qua, phim “Everest - Người tuyết bé nhỏ” bị dừng chiếu rạp sau 10 ngày công chiếu. Trước đó phim “Điệp vụ biển đỏ” cũng từng bị, đã làm dư luận xôn xao. Câu hỏi dư luận đặt ra là: Hội đồng xét duyệt cấp phép cho những bộ phim gồm những ai? Hoạt động ra sao? mà để những bộ phim này “lọt cửa”.

Phim

Phương thức lỗi thời

Trước những phản ứng gay gắt của khán giả cũng như công luận, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã chính thức có ý kiến chỉ đạo liên quan đến bộ phim truyện hoạt hình "Everest - Người tuyết bé nhỏ".

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu kịch Hồng Vân: “Lò” đào tạo diễn viên kế thừa

Gần 10 năm qua, sân khấu kịch Hồng Vân vừa hoạt động tổ chức biểu diễn vừa làm rất tốt công tác đào tạo diễn viên trẻ. Một lực lượng diễn viên trẻ đa năng, xuất thân từ “lò” đào tạo này đang tạo dấu ấn ở lĩnh vực phim ảnh, truyền hình, sân khấu kịch...

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Thu đi…


Lá vàng rụng rơi lối phố
Lặng lẽ thu đi từng ngày
Để lại khung trời nhung nhớ
Bâng khuâng cùng thu chia tay

Mỹ thuật

Khai mạc Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2019

Chiều 17-10, tại Trung tâm Giám định và Triển lãm tác phẩm Mỹ thuật, Triển lãm (29 Hàng Bài, Hà Nội), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTT-DL) đã tổ chức khai mạc Festival Nhiếp ảnh trẻ 2019 - lần thứ 3.