Khai mạc các hoạt động ngày Tây Ninh tại Hà Nội

SGGPO
Tối ngày 27-9, tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội đã diễn ra sự kiện khai mạc Ngày Tây Ninh tại Hà Nội với chương trình nghệ thuật chủ đề: "Hương sắc Tây Ninh".

Chương trình nghệ thuật với chủ đề Hương sắc Tây Ninh

Chương trình nghệ thuật với chủ đề Hương sắc Tây Ninh

Tham dự có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh; đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Văn Tân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND  tỉnh Tây Ninh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và các bộ ngành Trung ương.

Phát biểu khai mạc sự kiện, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhấn mạnh: sự kiện quan trọng này thể hiện nghĩa tình thay cho lời cảm ơn chân thành, sự tri ân sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tây Ninh đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hà Nội đã luôn ủng hộ, giúp đỡ nhiều mặt để Tây Ninh phát triển như hôm nay và tiếp tục vươn lên mạnh mẽ trong thời gian tới, xứng đáng với truyền thống quê hương trung dũng, kiên cường; vun đắp, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó, sự hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa hai tỉnh, TP. Đây cũng là dịp để quê hương, con người Tây Ninh thân thiện nghĩa tình đến gần hơn với đồng bào Thủ đô và cả nước, góp phần hiệu ứng làm phong phú hơn các hoạt động tại phố đi bộ Hồ Gươm - một thương hiệu đặc trưng, độc đáo đầy tính nhân văn của Thủ đô, của người Hà Nội.

Cùng ngày, cũng đã diễn ra chương trình triển lãm thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội, giới thiệu những điểm đến du lịch hấp dẫn của tỉnh Tây Ninh và ẩm thực, đặc sản kết hợp trưng bày, quảng bá các sản phẩm Công – Nông – Thương; Các vật phẩm lưu niệm của tỉnh này.

Hoạt động ngày Tây Ninh tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 27 đến sáng ngày 29-9.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua khẩu trang tại nhà thuốc Phú Lâm (đường Nguyễn Văn Thương, quận Bình Thạnh, TPHCM). Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM: Khẩu trang y tế đã hạ nhiệt

Theo ghi nhận của PV Báo SGGP, sáng 15-2, tại nhiều cửa hiệu thuốc tây trên địa bàn TPHCM đã bán khẩu trang y tế trở lại sau mấy tuần khan hiếm.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

An Giang quyết liệt bảo vệ tính mạng, tài sản người dân vùng sạt lở

Ngày 17-2, thông tin từ UBND tỉnh An Giang, trước tình hình sạt lở đang diễn biến phức tạp trên địa bàn, lãnh đạo UBND tỉnh cùng các sở, ngành đã khảo sát thực tế tại các địa phương trong tỉnh, đánh giá tình hình sạt lở, tìm ra các giải pháp khắc phục căn cơ, lâu dài. Trong đó, việc đảm bảo tính mạng, tài sản của người dân vùng sạt lở là ưu tiên hàng đầu. 

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: