Khai mạc chợ phiên nông sản an toàn tại quận Bình Tân

Ngày 21-4, Chợ phiên Nông sản an toàn TPHCM đã khai mạc thêm địa điểm thứ 5 tại khuôn viên Ban Điều hành Khu phố 6 (đường 19, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân).
Người dân mua sắm tại chợ phiên
Người dân mua sắm tại chợ phiên

Chợ phiên nông sản là địa chỉ giúp người tiêu dùng có thể tiếp cận được các sản phẩm nông nghiệp đạt tiêu chuẩn VietGAP, Global GAP, chuỗi thực phẩm an toàn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận. 

Khai mạc chợ phiên nông sản an toàn tại quận Bình Tân ảnh 1 Chợ phiên tại quận Bình Tân thu hút nhiều người đến mua sắm

Bên cạnh đó, chợ phiên cũng là nơi hỗ trợ các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp kết nối, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản và đưa sản phẩm sạch đến với người tiêu dùng.

Khai mạc chợ phiên nông sản an toàn tại quận Bình Tân ảnh 2 Cà phê sạch Tâm Giao đa dạng sản phẩm thu nhiều người tiêu dùng

Tại lễ khai mạc, nhiều trường học trên địa bàn quận Bình Tân cũng đã ký kết tiêu thụ sản phẩm với các đơn vị tham gia chợ phiên và các hộ chăn nuôi theo dự án Lifsap.

Khai mạc chợ phiên nông sản an toàn tại quận Bình Tân ảnh 3 Sản phẩm chế biến từ thịt heo của HTX Tiên Phong

Theo UBND quận Bình Tân, nhu cầu về thực phẩm sạch hiện nay đang được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Do đó quận đã có khảo sát và dự kiến sẽ mở thêm một địa điểm nữa ở phường Bình Hưng Hòa và sẽ nhân rộng ra khắp toàn quận.

Khai mạc chợ phiên nông sản an toàn tại quận Bình Tân ảnh 4 Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM kiểm tra các sản phẩm tại chợ phiên

Đây là chợ phiên thứ 5 được tổ chức. Trước đó chợ phiên đã được mở tại khuôn viên Nhà hàng Đông Hồ (195 – 197 Cao Thắng nối dài, phường 12, quận 10), vào sáng thứ bảy; công viên Lê Văn Tám, quận 1 (Khu vực hành lang phía trong sát Công viên, tuyến đường Hai Bà Trưng, phường Đakao, quận 1) vào sáng chủ nhật; công viên Văn hóa Lê Thị Riêng (quận 10) vào sáng chủ nhật; Trung tâm Văn hóa Thể thao Quận Tân Bình (quận Tân Bình) vào sáng thứ bảy.

Dự kiến trong thời gian tới Chợ phiên Nông sản an toàn TPHCM sẽ mở thêm các chợ phiên mới tại công viên Bình Phú (quận 6), khu Chung cư An Lộc - An Phúc (quận 2) và Trung tâm Thể thao tổng hợp và giáo dục hướng nghiệp cho học sinh (phường Tân Hưng, quận 7).

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

WinMart Urban - mô hình siêu thị mới lạ, hiện đại trong chiến lược đa dạng hóa mô hình bán lẻ

WinMart Urban - mô hình siêu thị mới lạ, hiện đại trong chiến lược đa dạng hóa mô hình bán lẻ

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp WinCommerce chính thức khai trương siêu thị WinMart Novia Phạm Văn Đồng là siêu thị đầu tiên tại khu vực Miền Nam được triển khai theo mô hình WinMart Urban - mô hình được thiết kế dành riêng cho khu vực thành thị, phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của đa dạng tầng lớp dân cư.

Địa ốc

Đẩy nhanh tiến độ cấp “sổ hồng” tại các dự án nhà ở

Sáng 25-5, Giám đốc Sở TN-MT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng cùng các phòng ban chuyên môn đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với 30 doanh nghiệp là chủ đầu tư của của 30 dự án nhà ở để tháo gỡ vướng mắc trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất (gọi tắt là “sổ hồng”) cho người mua nhà.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Khu vực nghỉ ngơi và hỗ trợ vắt sữa tại văn phòng TPHCM của công ty

Ajinomoto chú trọng nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho nguồn nhân lực

Nhân lực là tài sản quý báu, là yếu tố cốt lõi cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Là một tập đoàn toàn cầu, Ajinomoto xây dựng nền tảng phát triển nguồn nhân lực trong suốt hơn 100 năm qua. Trong đó, định hướng duy trì và nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần của nhân viên trong toàn Tập đoàn Ajinomoto chính là nền tảng giúp hiện thực hóa tầm nhìn của tập đoàn.
T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc

Ngày 25-5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc). Tại đây, hai bên đã ký kết biên bản hợp tác chiến lược nhằm xúc tiến đầu tư kinh doanh trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có lĩnh vực bảo hiểm.