Khánh Hòa: 66 người Trung Quốc hoạt động du lịch “chui” bị trục xuất

(SGGPO).- Sáng 22-7, đoàn Thanh tra Bộ VH-TT&DL kết thúc đợt thanh tra đột xuất về vấn đề quản lý các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đón khách Trung Quốc tại Khánh Hòa.

Tại Công ty CP Du Lịch và Thương mại Khang Thái chi nhánh Nha Trang, đoàn thanh tra phát hiện đơn vị này sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên (HDV) lữ hành quốc tế đang hướng dẫn đoàn; không lưu trữ hồ sơ khách. Bà Đỗ Thị Vân Anh, giám đốc chi nhánh công ty này lý giải những người Trung Quốc có đi dẫn khách và chi nhánh buộc phải chấp nhận vì đây là điều kiện của đối tác Trung Quốc đề ra nếu muốn hợp tác trong việc đưa khách nước này vào Việt Nam.

HDV người Trung Quốc hành nghề trái phép tại TP Nha Trang

Tương tự,  tại Văn phòng đại diện Công ty TNHH Du lịch Thương mại Hoàng Trà (phường Phước Tân, TP Nha Trang), đoàn thanh tra phát hiện công ty sử dụng người Trung Quốc không có thẻ HDV lữ hành quốc tế vẫn dẫn khách.

Kiểm tra tại Công ty TNHH Du lịch Nha Trang Vacation (phường Lộc Thọ, TP Nha Trang), đoàn phát hiện công ty này lập hồ sơ xin giấy phép lữ hành quốc tế nhưng không có HDV lữ hành quốc tế. Một phó giám đốc công ty thừa nhận đã khai khống danh sách 3 HDV lữ hành quốc tế để được cấp giấy phép hoạt động.

Ngoài ra, đoàn thanh tra cũng phát hiện tại những đơn vị này có nhiều người Trung Quốc hoạt động du lịch "chui". Những người này đến Việt Nam bằng visa du lịch, hoạt động với danh nghĩa trưởng đoàn. Nhưng thực chất họ đi đón, hướng dẫn khách.

Ông Phạm Cao Thái - Phó chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL cho biết, với những đơn vị vi phạm, đoàn kiên quyết lập biên bản xử phạt. “Đối với những lao động không phép người Trung Quốc, chúng tôi đã lập danh sách 66 người kiến nghị Cục Quản lý Xuất nhập cảnh - Bộ Công an trục xuất ngay".

Hoàng Giang

>>Chấn chỉnh quản lý du lịch tại TP Nha Trang

>>Khánh Hòa rối tung vì khách Trung Quốc 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Tự giới thiệu

Tiêu thụ điện giảm mạnh, ngành Điện điều chỉnh huy động nguồn khu vực phía Nam

Nhiều tỉnh, thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 khiến mức tiêu thụ điện cả nước giảm mạnh, nhất là khu vực miền Nam. Trước nguy cơ mất cân đối cung cầu, ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện Quốc gia, ngành Điện phải tính toán tối ưu việc huy động các loại hình nguồn điện phù hợp trong đó có nguồn điện mặt trời mái nhà. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế