Khánh Hòa tổ chức 114 hoạt động “Điểm đến an toàn - Nha Trang biển gọi”

SGGPO
Khánh Hòa sẽ tổ chức 114 hoạt động với chủ đề “Điểm đến an toàn - Nha Trang biển gọi” trong năm 2021 để phục vụ nhân dân và kích cầu hoạt động du lịch của địa phương, vốn đang trầm lắng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Sáng 29-3, tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo thông tin về Chương trình văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thể thao tỉnh 2021 với chủ đề “Điểm đến an toàn - Nha Trang biển gọi”.

Theo tỉnh Khánh Hòa, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid-19 đến phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, đặc biệt đối với lĩnh vực du lịch của tỉnh.

Trước bối cảnh đó, nhằm thực hiện linh hoạt, hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới, tỉnh Khánh Hòa xây dựng Chương trình văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thể thao tỉnh Khánh Hòa năm 2021 với rất nhiều sự kiện, hoạt động, hứa hẹn mang đến bầu không khí sôi động, ấn tượng và ý nghĩa cho nhân dân và du khách. Đây là hoạt động tiếp nối thành công của chuỗi sự kiện văn hóa, nghệ thuật kích cầu du lịch dịp cuối năm 2020.
Khánh Hòa tổ chức 114 hoạt động 'Điểm đến an toàn - Nha Trang biển gọi' ảnh 1 Nha Trang có thế mạnh về biển để thu hút khách du lịch

Với chủ đề “Điểm đến an toàn - Nha Trang biển gọi, Chương trình văn hóa, nghệ thuật, du lịch, thể thao tỉnh Khánh Hòa năm 2021 với 114 hoạt động, sự kiện tập trung vào 4 thời điểm chính trong năm, gồm: Dịp lễ 30-4 và 1-5 gắn với Lễ hội Am Chúa và Lễ hội Tháp Bà Ponagar năm 2021 (từ ngày 12-4 đến 4-5-2021); Du lịch hè Nha Trang (tháng 6 và tháng 7-2021); Dịp lễ Quốc khánh 2-9; Lễ hội Chào năm mới 2022 (Tết Dương lịch, từ ngày 24-12-2021 đến 31-12-2021) và các hoạt động, sự kiện tổ chức thường xuyên, theo định kỳ.

Khánh Hòa tổ chức 114 hoạt động 'Điểm đến an toàn - Nha Trang biển gọi' ảnh 2 Biển Nha Trang một thời "ngập" khách nước ngoài

Ngoài các hoạt động, sự kiện tổ chức thường xuyên, theo định kỳ, phải kể đến các chương trình mới, lần đầu tiên tổ chức tại chuỗi sự kiện diễn ra từ giữa tháng 4 đến hết tháng 5 mang chủ đề “Hành trình huyền thoại Mẹ xứ sở Thiên Y A Na”.

Trong đó, có các sự kiện truyền thống đáng chú ý như: Lễ hội Am Chúa; Lễ hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang; Hội thảo thực hành nghi lễ tín ngưỡng thờ Mẫu ở Khánh Hòa; Triển lãm văn hóa Chăm và Trầm Hương Khánh Hòa “Linh thiêng xứ Trầm”; Trình diễn nghệ thuật tuồng “Huyền thoại Mẹ xứ sở”; đặc biệt là chương trình nghệ thuật đặc sắc “Huyền thoại Thiên Y A Na” được tổ chức nhằm góp phần tạo nên sản phẩm văn hóa mang đậm bản sắc của vùng đất xứ Trầm Hương sẽ đáp ứng được nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân và du khách.

Khánh Hòa tổ chức 114 hoạt động 'Điểm đến an toàn - Nha Trang biển gọi' ảnh 3 Nhiều du khách đánh giá, Nha Trang cần có thêm nhiều điểm check-in hơn là tập trung xây nhiều khách sạn như hiện nay

Ngoài ra, còn có các chương trình: Lễ hội ẩm thực biển và Phố đi bộ sẽ mang đến cho du khách không gian biển mang tính nghệ thuật cao cùng với thưởng thức những hương vị đặc sản của địa phương; Phiên chợ đặc sản vùng miền 2021; Triển lãm đặc trưng văn hóa dân tộc Nam Trung bộ và Tây Nguyên; Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2021) - Bắn pháo hoa tầm thấp tại Quảng trường 2-4 và đảo Hòn Tre - Vinpearl Nha Trang…

Khánh Hòa tổ chức 114 hoạt động 'Điểm đến an toàn - Nha Trang biển gọi' ảnh 4 Một thời Nha Trang là điểm đến của khách nội địa nhưng đang mất dần do có thời gian "độc tôn" khách Nga, Trung Quốc

Song hành với tỉnh, nhiều doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đã đồng loạt có những gói kích cầu du lịch nhằm thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách nội địa. Trong các chương trình doanh nghiệp hưởng ứng, nổi bật có các gói giảm giá, liên kết giảm giá giữa các doanh nghiệp đến với du khách.

Ông Phạm Minh Nhựt, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cho biết, hiện giá phòng, dịch vụ tại Khánh Hòa đã giảm hơn 50% so với trước đây. Cá biệt có khách sạn 4 sao giá phòng đã giảm chỉ còn khảng 500.000 đồng và cùng nhiều chương trình khuyến mãi khác.

Theo ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, qua chương trình năm 2021, tỉnh Khánh Hòa muốn giới thiệu với nhân dân và du khách hình ảnh về một điểm đến an toàn, một vùng đất đầy năng động, mến khách, tích cực hội nhập và phát triển bằng chính những giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và của quê hương Khánh Hòa nói riêng.

“Ngành du lịch Khánh Hòa cũng xác định nguồn khách nội địa trong thời điểm này là chủ đạo, do đó, tỉnh phải có những chương trình kích cầu mới phù hợp với khách nội để thúc đẩy ngành du lịch “sống được” trong mùa dịch”, ông Trung nhấn mạnh.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Sức mua tăng, ngành bán lẻ phục hồi

Sau thời gian ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian gần đây sức mua bật tăng trở lại, khiến ngành bán lẻ phục hồi mạnh mẽ. Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.777,4 ngàn tỷ đồng, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Nông nghiệp

Kỳ vọng vào Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng ĐBSCL

Trung tâm liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại Cần Thơ được lập ra với kỳ vọng đến năm 2050 sẽ trở thành hạt nhân của đô thị sân bay, với công nghệ thông minh và là đầu mối của chuỗi các trung tâm sản xuất, chế biến và tiêu thụ thông minh toàn vùng. Trong đó, chuỗi liên kết này, có khoảng 50% - 70% các quy trình sản xuất được thực hiện tự động thông minh…

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế