Khen thưởng học sinh lớp 8 đoạt giải nhất cuộc thi viết thư UPU

SGGPO

UBND TP Đà Nẵng đã khen thưởng Nguyễn Đỗ Huyền Vi, học sinh lớp 8 đoạt giải Nhất Quốc gia Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017.

 

Tin liên quan

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng tặng bằng khen và tiền thưởng cho em Nguyễn Đỗ Huyền Vi

Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng tặng bằng khen và tiền thưởng cho em Nguyễn Đỗ Huyền Vi

Thay mặt lãnh đạo TP Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy kiêm Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã tặng bằng khen và tiền thưởng 2 triệu đồng cho em Nguyễn Đỗ Huyền Vi vì thành tích nêu trên. 

Ông Đặng Việt Dũng đề nghị Sở GD-ĐT, nhà trường cùng các ngành chức năng TP Đà Nẵng tạo điều kiện tốt nhất không chỉ cho em Nguyễn Đỗ Huyền Vi mà còn cho tất cả các học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng có điều kiện thể hiện sự sáng tạo, tư tưởng, đề xuất ý tưởng... giải quyết những vấn đề quốc gia và quốc tế. 

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017 do Liên minh Bưu chính Thế giới tổ chức với đề tài: “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng Thư ký mới của Liên hợp quốc; vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và cách giải quyết vấn đề đó như thế nào?”.

Khen thưởng học sinh lớp 8 đoạt giải nhất cuộc thi viết thư UPU ảnh 1 Ông Đặng Việt Dũng tặng bằng khen cho em Nguyễn Đỗ Huyền Vi . 
Cuộc thi được phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc từ tháng 10-2016 đến tháng 2-2017. Ban tổ chức đã nhận được 1.171.328 bài dự thi của các em học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc tham gia.

Sau 5 vòng chấm, Ban Giám khảo Quốc gia đã chọn 100 bài vào vòng chung khảo. Kết quả, em Nguyễn Đỗ Huyền Vi, học sinh lớp 8 Trường THCS Tây Sơn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã đoạt giải Nhất).

Đây cũng là lần thứ 7 học sinh TP Đà Nẵng đoạt giải Nhất Quốc gia và 3 lần đối với học sinh Trường THCS Tây Sơn (tại các Cuộc thi Viết thư UPU 38, 42 và 46).

Khen thưởng học sinh lớp 8 đoạt giải nhất cuộc thi viết thư UPU ảnh 2 Em Nguyễn Đỗ Huyền Vi, học sinh đoạt giải Nhất Quốc gia cuộc thi viết thư UPU lần thứ 46, năm 2017
Bức thư đoạt giải Nhất Quốc gia của Nguyễn Đỗ Huyền Vi được Ban Tổ chức dịch ra tiếng Pháp và tiếng Anh gửi Liên minh Bưu chính Thế giới tại Thụy Sĩ để dự thi quốc tế.

Thầy Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đánh giá: Bằng sự hiểu biết sâu sắc về tình hình người tị nạn trên thế giới, với lập luận thuyết phục, bức thư của em Nguyễn Đỗ Huyền Vi đã cuốn hút người đọc và người nhận thư khi đưa ra những vấn đề thực tiễn đã, đang xảy ra với người tị nạn. Em đã dùng cách nói riêng của mình để trao đổi với Tổng Thư ký Liên hợp quốc. Huyền Vi đã chinh phục Ban Giám khảo bởi sự thẳng thắn, bộc trực, dám chịu trách nhiệm trước những ý tưởng mình đưa ra. Vì thế, bức thư của Huyền Vi đã nhận được Ban Giám khảo khi trao giải Nhất.

Những ý tưởng, nhận thức em Huyền Vi đạt được không chỉ là niềm tự hào của gia đình, nhà trường, của ngành GD-ĐT, của TP Đà Nẵng mà còn là của các bạn trẻ Việt Nam trước một vấn đề của toàn cầu.

>> Video clip em Nguyễn Đỗ Huyền Vi chia sẻ suy nghĩ của mình khi viết bức thư gửi Tổng Thư ký Liên hợp quốc về giải pháp cho người tị nạn
 

Tin, ảnh: NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục