Khen thưởng lực lượng Biên phòng bắt đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia

SGGPO

Ngày 7-10, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đến động viên và khen thưởng Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Trung (Đoàn 2, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng) về việc bắt vụ vận chuyển gần 6kg ma túy từ Lào về Việt Nam.

Tại buổi lễ, lãnh đạo TP Đà Nẵng đánh giá cao Đoàn 2 cùng với Bộ chỉ huy Biên phòng TP Đà Nẵng đã phá đường dây ma túy lớn.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà lực lượng Biên phòng đã phối hợp trong thời gian rất ngắn để phá đường dây ma túy lớn. Điều này đem lại sự bình yên cho TP Đà Nẵng chúng ta nói riêng và khu vực miền Trung nói chung. Nếu như gần 6kg ma túy này lọt ra ngoài thì ảnh hưởng rất lớn đến an ninh và trật tự an toàn xã hội”.

Khen thưởng lực lượng Biên phòng bắt đường dây buôn ma túy xuyên quốc gia ảnh 1 Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao thưởng lực lượng Đoàn 2

Trước đó, vào ngày 23-9, Đoàn 2 phối hợp cùng các lực lượng khác đã bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy gồm: Bùi Thị Thủy (41 tuổi, trú phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội) và Hoàng Lê Mỹ Thụy (37 tuổi, trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) với trọng lượng gần 6kg.

Từ lời khai của các đối tượng, ngày 26-9, Đoàn 2 đã phối hợp với Công an phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) bắt thêm một đối tượng (chưa rõ tên tuổi) và khám xét nơi ở khẩn cấp, thu giữ 3 gói ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật liên quan.

Qua đấu tranh, bước đầu đối tượng khai nhận toàn bộ số ma túy trên do mình vận chuyển thuê từ Lào về Việt Nam, với tiền công là 295 triệu đồng. Ngoài số ma túy bị bắt, đối tượng còn khai nhận trong năm 2019, y đã vận chuyển trót lọt 9,9kg ma túy các loại với 4 lần qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh).

Đối tượng trên đã được di lý từ TP Hà Nội về TP Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra vào ngay trong ngày 26-9, còn đối tượng Hoàng Lê Mỹ Thụy đang được tại ngoại.

Với thành tích phá vụ án ma túy lớn trên, đại diện lãnh đạo TP Đà Nẵng đã tặng thưởng Đoàn 2 số tiền 20 triệu đồng.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng