“Khi Tổ quốc cần” được chọn là ca khúc chính thức của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam

(SGGP).– Hưởng ứng chương trình hành động “Khi Tổ quốc cần” của Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) VN trong giai đoạn hiện nay, nhạc sĩ (NS) Phạm Đăng Khương đã sáng tác ca khúc “Khi Tổ quốc cần” vào tháng 10-2009 và ca khúc này đã được chọn sử dụng là ca khúc chính thức của Hội LHTN VN nhiệm kỳ VI (2010 - 2015).

Từ vai trò ủy viên đoàn Chủ tịch Hội LHTN VN, hiểu rõ tình hình hoạt động và phát triển của thanh niên các vùng miền, lại thường xuyên tổ chức, tiếp cận, gần gũi với các hoạt động của thanh thiếu niên ở Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM… đã giúp NS Phạm Đăng Khương có được nhiều cảm xúc, tư liệu để sáng tác.

Với ca khúc “Khi Tổ quốc cần”, NS Phạm Đăng Khương muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ hãy hành động khi có những chương trình vì lợi ích cộng đồng, thể hiện bản lĩnh thanh niên hôm nay: năng động, có tinh thần trách nhiệm đối với xã hội, hướng đến những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.

Sau khi sáng tác ca khúc “Khi Tổ quốc cần”, NS Phạm Đăng Khương đã tự biên tập và dàn dựng thành một video clip sinh động, tươi trẻ với giọng hát của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Ca khúc “Khi Tổ quốc cần” cũng được Hội LHTN VN chọn phát thanh, tuyên truyền tại Đại hội Hội LHTN VN diễn ra vào tháng 4-2010 ở Hà Nội.  

L.T.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh: Thay đổi cách thức quảng bá để tác phẩm đến gần công chúng

Theo dòng chảy của thời đại, nhiều tác phẩm âm nhạc viết về TPHCM vẫn luôn được các nhạc sĩ tâm huyết sáng tác. Đó là những sáng tác thể hiện tình cảm, góc nhìn của nghệ sĩ đối với cuộc sống, con người thành phố. Tuy nhiên, để tác phẩm viết về TPHCM tiếp cận khán giả là không dễ. Phóng viên Báo SGGP đã gặp gỡ Nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch Hội Âm nhạc TPHCM (ảnh), để hiểu hơn những thuận lợi, khó khăn của nhạc sĩ trong hành trình sáng tạo nghệ thuật.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ra mắt “Nhật ký chú bé nhút nhát” cùng lúc với thế giới

Cùng thời điểm phát hành với Anh và Mỹ, tập 15 của bộ truyện Nhật ký chú bé nhút nhát (tựa tiếng Anh: Diary of a Wimpy Kid) sẽ được ra mắt độc giả Việt Nam vào ngày 27-10 tới tại hệ thống Nhà sách Phương Nam trên cả nước.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Tìm thấy tranh sau 60 năm thất lạc

Các quan chức tại Bảo tàng Peabody Essex ở bang Massachusetts, Mỹ, cho biết, một bức tranh của nghệ sĩ người Mỹ Jacob Lawrence vẽ năm 1956 (ảnh) đã không xuất hiện trước công chúng trong 60 năm, được tìm thấy và đang được trưng bày trong một cuộc triển lãm gồm 30 bức về tác phẩm của Lawrence.