Khoảng 200 lao động Việt Nam tại Jordan kêu cứu - Sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm

Mấy ngày vừa qua, khoảng 200 lao động Việt Nam làm việc tại Jordan đã liên tục có thư và điện thoại kêu cứu đến một số cơ quan chức năng và báo chí.

Nguyên nhân, số lao động này phải nhận lương thấp hơn so với hợp đồng, trong khi họ phải làm việc tới 16 giờ và bị chủ sử dụng lao động đối xử thô bạo.

Số lao động này do Công ty cổ phần Da giày Việt Nam đưa đi. Về việc này, ngày 25-2, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) cho biết, hiện cục đã nhận được thông tin về vụ việc cũng như báo cáo từ phía công ty gửi lên.

Nhận thấy đây là một vụ việc nghiêm trọng, trước mắt cục đã chỉ đạo công ty cử người sang Jordan kiểm tra tình hình, báo cáo lại. “Nếu vụ việc xảy ra đúng như đã nêu thì cục sẽ xử lý nghiêm, các công ty sai phạm tới đâu xử lý tới đó”, ông Quỳnh nói.

Ph. Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Huyện Bình Chánh cần có dự án nhà ở để giãn dân trong các khu nhà trọ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hòa Bình gợi mở huyện Bình Chánh sớm triển khai dự án nhà ở để giãn dân. Những nơi này bố trí đưa người dân, công nhân, người lao động ở trong các khu nhà trọ chật hẹp đến ở để họ an tâm tránh dịch, an tâm lao động sản xuất lâu dài sau khi trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Bút Sài Gòn

Đừng bắt lòng tong

- Dù tiêu thụ vẫn ở mức thấp do ảnh hưởng dịch, nhưng so với cùng kỳ năm trước, lượng ô tô nhập khẩu của xứ mình năm nay đã tăng gần gấp đôi. Hay là các hãng xe nhập tính lầm thế cờ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn