Khởi động Chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc

SGGPO

Ngày 16-5, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, tổ chức Lễ phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc.

Khởi động Chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc ảnh 1 Các đại biểu thực nghi thức khởi động Chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc 

Đây là hoạt động hướng đến khôi phục nhanh hoạt động du lịch nội địa và chuẩn bị sẵn sàng khôi phục hoạt động du lịch quốc tế khi Chính phủ cho phép sau dịch Covid-19.

Chương trình thu hút 150 doanh nghiệp ở cả 3 miền đất nước tham gia. Chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc được triển khai trong 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ ngày 15-5 đến ngày 15-7 và giai đoạn 2 từ ngày 15-7 đến hết năm 2020.

Chương trình tập trung các nguyên tắc kích cầu du lịch như: đảm bảo an toàn cho du khách, giảm giá nhưng không giảm chất lượng dịch vụ, giữ giá nhưng tăng thêm dịch vụ cho du khách. Khi xây dựng các sản phẩm kích cầu, chú trọng sản phẩm mới, độc đáo, dịch vụ giá thấp, có thêm các khuyến mãi đa dạng.

Các khu vực lần lượt triển khai chương trình kích cầu: ĐBSCL, Đông Nam bộ, Nam Trung bộ và Tây Nguyên, Bắc và Trung Trung bộ, Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh ven biển phía Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng chương trình là đòn bẩy để giúp du lịch nội địa dần khôi phục, góp phần vào thúc đẩy du lịch Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách đến tham quan TPHCM. Ảnh: THI HỒNG

Sẽ có lộ trình mở cửa đón du khách quốc tế

Thời điểm Nghị quyết 79/NQ-CP có hiệu lực là 1-7-2020 sẽ đánh một dấu mốc quan trọng đối với du lịch, song không đồng nghĩa với việc du lịch sẽ mở cửa đón du khách quốc tế vào thời điểm này.

Ngân hàng - Chứng khoán

Hút vốn ngoại vào thị trường chứng khoán

Sau chuỗi bán ròng mạnh kỷ lục, khối ngoại đã có những phiên quay lại mua ròng trong tháng 5 trên thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Động thái này được đánh giá là tín hiệu tích cực cho sự thay đổi về xu hướng thị trường.

Thị trường

Xuất khẩu cá ngừ hộp tăng

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (Vasep), cá ngừ hộp của Việt Nam xuất khẩu qua một số nước EU, Mỹ, Ai Cập đang tăng. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản cần giải pháp đột phá

Dịch kéo dài nhiều tháng, thị trường bất động sản (BĐS) rơi vào khốn khó trăm bề, sản phẩm không bán được, lãi suất vẫn phải trả hàng ngày, bào mòn cạn kiệt “sức khỏe” chủ đầu tư. Một giải pháp đột phá cho thị trường BĐS trong lúc này là hết sức cần thiết.

Nông nghiệp

Doanh nghiệp đưa giải pháp chống hạn mặn, nâng cao sản xuất

Đợt hạn mặn năm nay tại các tỉnh ĐBSCL xảy ra cực đoan. Dù vậy, công tác dự báo khá tốt, đặc biệt là các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp ứng phó. Nông dân còn được doanh nghiệp hướng dẫn các giải pháp như sản xuất cây trồng chịu được hạn mặn, túi dự trữ nước di động chứa nước ngọt có thể linh động trong tưới tiêu.

Đầu tư

Thông tin kinh tế