Khởi động Chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc

SGGPO

Ngày 16-5, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, tổ chức Lễ phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc.

Khởi động Chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc ảnh 1 Các đại biểu thực nghi thức khởi động Chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc 

Đây là hoạt động hướng đến khôi phục nhanh hoạt động du lịch nội địa và chuẩn bị sẵn sàng khôi phục hoạt động du lịch quốc tế khi Chính phủ cho phép sau dịch Covid-19.

Chương trình thu hút 150 doanh nghiệp ở cả 3 miền đất nước tham gia. Chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc được triển khai trong 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ ngày 15-5 đến ngày 15-7 và giai đoạn 2 từ ngày 15-7 đến hết năm 2020.

Chương trình tập trung các nguyên tắc kích cầu du lịch như: đảm bảo an toàn cho du khách, giảm giá nhưng không giảm chất lượng dịch vụ, giữ giá nhưng tăng thêm dịch vụ cho du khách. Khi xây dựng các sản phẩm kích cầu, chú trọng sản phẩm mới, độc đáo, dịch vụ giá thấp, có thêm các khuyến mãi đa dạng.

Các khu vực lần lượt triển khai chương trình kích cầu: ĐBSCL, Đông Nam bộ, Nam Trung bộ và Tây Nguyên, Bắc và Trung Trung bộ, Đồng bằng sông Hồng và các tỉnh ven biển phía Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho rằng chương trình là đòn bẩy để giúp du lịch nội địa dần khôi phục, góp phần vào thúc đẩy du lịch Cần Thơ nói riêng và cả nước nói chung.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khách đi và đến TPHCM tăng mạnh

Khách đi và đến TPHCM tăng mạnh

Ngày 30-6, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất thông tin, từ đầu tháng 6 đến hiện nay, số lượt người dân, du khách đi và đến TPHCM tăng dần, đặc biệt là khách nội địa, do đây đang là cao điểm hè, nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng của mọi người tăng đột biến.

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Nhiều nông sản Hoa Kỳ xuất hiện trong bánh Burger

Chiều 1-7, Phòng Nông nghiệp đối (FAS) thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cùng các Hiệp hội nông nghiệp Hoa Kỳ đồng tổ chức chương trình “Ngày Hội Burger Sài Gòn” để quảng bá văn hóa ẩm thực Hoa Kỳ và giới thiệu các sản phẩm nông sản Hoa Kỳ có giá trị và chất lượng cao.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />