Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng dùng bình xịt hơi cay cướp tài sản

SGGPO

Lợi dụng đêm tối, hai đối tượng Đinh Nguyễn Hải và Đặng Lê Minh Anh chạy xe máy áp sát các nạn nhân sau đó dùng bình xịt hơi cay, roi điện tấn công, cướp tài sản.

Hai đối tượng Hải và Anh tại cơ quan công an

Hai đối tượng Hải và Anh tại cơ quan công an

Chiều 3-5, Công an huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 tháng đối với Đinh Nguyễn Hải (23 tuổi, ngụ xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) và Đặng Lê Minh Anh (30 tuổi, ngụ phường 3, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) về hành vi cướp tài sản.
Trước đó, liên tục trong tháng 4-2017 tại địa bàn huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, nhiều nạn nhân đã tới cơ quan công an trình báo về việc bị hai đối tượng lạ mặt tấn công để cướp tài sản.
Qua điều tra, Công an huyện Đức Trọng đã khoanh vùng và bắt giữ Hải và Anh khi chúng đang đem điện thoại cướp được đi tiêu thụ.
Khởi tố, bắt giam 2 đối tượng dùng bình xịt hơi cay cướp tài sản ảnh 1 Tang vật những vụ cướp bị công an thu giữ. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng này khai nhận lợi dụng đêm tối sử dụng xe máy chạy trên đường, nếu phát hiện người đi đường một mình sẽ áp sát xịt hơi cay và dùng roi điện tấn công, khi nạn nhân mất phương hướng sẽ lao tới cướp tài sản.
Với thủ đoạn nói trên, hai đối tượng này khai nhận đã gây ra tổng cộng 13 vụ cướp trên địa bàn huyện Đức Trọng, huyện Lâm Hà, TP Bảo Lộc và TP Đà Lạt.
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra, làm rõ.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.