Không bố trí giáo viên đứng lớp khi chưa qua bồi dưỡng

SGGP
Bộ GD-ĐT vừa sơ kết công tác bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021. 

Năm 2020, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng công tác bồi dưỡng giáo viên không bị đình trệ. Hơn 27.000 giáo viên phổ thông cốt cán đã tham gia bồi dưỡng mô đun (việc sử dụng, đánh giá, xây dựng phương pháp dạy học, giáo dục… cho học sinh các cấp học) 2, 3 với tỷ lệ hoàn thành bồi dưỡng đều trên 100% so với chỉ tiêu. Số lượng cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông cốt cán tham gia bồi dưỡng và hoàn thành khóa học cũng đạt 110%...

Quá trình triển khai cũng làm nổi lên vấn đề khó khăn là tình trạng thiếu hụt về số lượng giáo viên phổ thông cốt cán và sự mất cân đối về cơ cấu đội ngũ cốt cán ở một số môn học. 

Theo kế hoạch, năm 2021 việc bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục cốt cán sẽ tiến hành ở các mô đun 4, 5, 9 theo mô hình 7 ngày học trực tuyến trên hệ thống LMS; 2 ngày bồi dưỡng trực tiếp với giảng viên sư phạm; 7 ngày tiếp tục học trực tuyến và hoàn thành các bài kiểm tra đầu ra. “Tuyệt đối không bố trí giáo viên đứng lớp khi chưa qua bồi dưỡng. Nếu xảy ra tình trạng này thì trách nhiệm thuộc về giám đốc sở GD-ĐT”, Bộ GD-ĐT chỉ rõ.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục