Không để tăng giá lương thực, thực phẩm

Chiều 16-5, UBND TPHCM đã ban hành chỉ thị về bình ổn giá. Theo đó, các ngành, các cấp tập trung thực hiện triệt để chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong việc tiết kiệm xăng, dầu; đặc biệt, các cơ quan phải giảm 10% chi phí xăng, dầu.

Đối với các mặt hàng phân bón, lương thực, thực phẩm cần cố gắng không được để tăng giá trong những tháng tới, gây tác động tiêu cực đến chỉ số giá tiêu dùng.

Lập tổ kiểm tra liên ngành tài chính, thương mại, quản lý thị trường và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng triển khai ngay công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện quyết định giá xăng, dầu nhằm phát hiện những hành vi cố tình găm hàng, bán xăng, dầu sai giá chỉ đạo; giá xăng, dầu không tương quan chất lượng và xử lý nghiêm các vi phạm. Tổ chức đoàn thanh tra để kiểm tra những doanh nghiệp vận tải và báo cáo UBND TPHCM đình chỉ và xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng việc điều chỉnh giá xăng, dầu để tăng giá cước.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế