Không ít phụ huynh “khoán trắng” con trẻ cho nhà trường

(SGGP).- Ngày 21-12, Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức hội nghị triển khai công tác an ninh trật tự trường học. Theo các đại biểu, Hội phụ huynh HS cần khắc phục tình trạng đầu năm họp chỉ để thu tiền và đóng tiền mà thay vào đó là tổ chức sinh hoạt, bàn luận về sự phối hợp với nhà trường để chăm lo, giáo dục HS, phát huy những mặt mạnh mà con em mình có được, chia sẻ cùng với nhà trường khắc phục những khuyết điểm cho các em. Bên cạnh vai trò giáo dục của nhà trường, gia đình, nhiều ý kiến thẳng thắn nhìn nhận hoạt động Đoàn, Hội trong các trường hiện nay không mang tính giáo dục, không đi vào trọng tâm hỗ trợ giáo dục mà chủ yếu mang tính hình thức. Ngành giáo dục cũng đề xuất đưa hoạt động Đoàn, Hội về cho ngành quản lý để có chủ đề xuyên suốt hàng tuần, hàng tháng theo hướng mềm dẻo, sáng tạo thu hút sự tham gia của HS bởi hiện nay công tác này do các địa phương quản lý.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Hứa Ngọc Thuận đề nghị ngành giáo dục phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, xã hội; phát huy vai trò của giáo viên chủ nhiệm, có sổ liên lạc thường xuyên với gia đình. Thành Đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Khuyến học phải tạo được sân chơi lành mạnh cho HS. Theo ông Hứa Ngọc Thuận, thời gian tới, TP sẽ có chỉ đạo cụ thể về việc triển khai các biện pháp phòng chống tình trạng mất an ninh trật tự tại trường học.

L.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục