Phú Yên

Không kỹ sư, thiết bị... vẫn tư vấn, khảo sát xây dựng

Sở Xây dựng Phú Yên vừa tiến hành đợt kiểm tra năng lực hoạt động của các doanh nghiệp tư vấn xây dựng trên địa bàn tỉnh: Kết quả, trong 36 đơn vị được kiểm tra, chỉ có 8 đơn vị được xếp hạng hai trong công tác thiết kế xây dựng.

Có rất nhiều doanh nghiệp có chức năng khảo sát xây dựng nhưng… không có kỹ sư có chứng chỉ hành nghề và thiết bị hoạt động. Đây chính là nguyên nhân việc khảo sát thiết kế của nhiều công trình kéo dài, kém chất lượng, ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện của nhiều dự án trên địa bàn Phú Yên trong thời gian qua.

T.L.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Bút Sài Gòn

Đến vì thương mến

- Thông thường đây là mùa cao điểm du lịch của khách Tây. Tại sao những điểm đến nổi tiếng như Nha Trang, Mũi Né (Phan Thiết) tới giờ vẫn vắng hoe?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung từ trần

Đồng chí Thượng tướng Nguyễn Thành Cung - Sinh năm 1953, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đã nghỉ hưu. Do lâm bệnh nặng, đồng chí đã từ trần hồi 18 giờ 15 phút ngày 1-12-2022, tại gia đình.