Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice

"Không thích " nhóm Hamas tham gia nội các Palestine

Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice trong chuyến đến Liberia ngày 16-1

Ngày 16-1, phát biểu với các phóng viên đi cùng trong chuyến thăm Liberia, tham dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Ellen Johnson Sirleaf, Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice cảnh báo rằng việc nhóm vũ trang Hamas được tham gia vào bất kỳ chính phủ mới nào của Palestine đều có thể gây ảnh hưởng xấu tới các nỗ lực do Mỹ hậu thuẫn nhằm thành lập một nhà nước Palestine độc lập.

Tuy nhiên, bà Rice không đe dọa cắt giảm viện trợ của Mỹ cho phía Palestine nếu họ thành lập một chính phủ có các bộ trưởng thuộc phong trào hồi giáo cứng rắn sau cuộc bầu cử quốc hội vào ngày 25-1 tới.

Bà Rice nói: "Chúng ta hãy đợi xem điều gì xảy ra sau cuộc bầu cử". Ngoại trưởng Mỹ cũng bày tỏ thông cảm với quyết định của nhà lãnh đạo Palestine Mahmud Abbas cho phép Hamas ra tranh cử.

L.D (TTXVN & AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.