Về vụ thép Trung Quốc gắn mác Việt - Ý

Không trái luật(?)

Hôm qua, 10-4, trao đổi với PV Báo SGGP, bà Đinh Thị Mỹ Loan, Cục trưởng Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Thương mại), cho biết: Liên quan đến việc Công ty thép Việt - Ý nhập khẩu thép cây của Trung Quốc và gắn mác của công ty về bán ở Việt Nam,  Bộ Thương mại vừa hoàn tất báo cáo Thủ tướng Chính phủ về hướng xử lý vụ việc này.

Tuy nhiên, bà Đinh Thị Mỹ Loan khẳng định, nếu không làm cho người tiêu dùng nhầm lẫn thì việc đặt hàng sản xuất tại Trung Quốc của Công ty thép Việt-Ý không có vấn đề gì. Về mặt nguyên tắc, các doanh nghiệp có quyền nhượng thương hiệu của mình.

Tuy nhiên, ngày 10-4, trong công văn thứ 2 gửi lên Thủ tướng Chính phủ về việc nhập thép cây của Trung Quốc gắn mác thép Công ty Việt-Ý bán ở VN, Hiệp hội Thép Việt Nam một lần nữa đề nghị tạm ngừng việc nhập khẩu sản phẩm thép theo dạng này. Với lý do ngăn nguy cơ thép Trung Quốc nhập ồ ạt vào thị trường VN, gây đình đốn sản xuất thép trong nước…

Hiệp hội Thép VN đã đề nghị Thủ tướng Chính phủ: Đối với lô hàng đã nhập khẩu, chỉ được lưu thông trên thị trường khi có kết luận chính thức của cơ quan quản lý Nhà nước theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ.

VIỆT LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế