Khu du lịch Một thoáng Việt Nam mở cửa trở lại

SGGP
Ngày 16-1, Khu du lịch Một thoáng Việt Nam được ra mắt trở lại sau thời gian dài tạm ngưng sửa chữa, nâng cấp các hạng mục.

Du khách tham quan Khu du lịch Một thoáng Việt Nam (huyện Củ Chi, TPHCM) ngày 16-1

Du khách tham quan Khu du lịch Một thoáng Việt Nam (huyện Củ Chi, TPHCM) ngày 16-1

Theo Sở Du lịch TPHCM, các hạng mục tại khu du lịch đều thấm sâu hồn cốt, với đầy đủ các không gian từ đồng bằng Bắc bộ đến miền Trung, Tây Nguyên, miền Tây sông nước. Khu du lịch được xây dựng trên khu đất 20ha tại huyện Củ Chi (TPHCM), vốn đầu tư khoảng 400 tỷ đồng, chính thức hoàn thành và ra mắt vào mùng 1 Tết Canh Dần 2010. Từng là vùng đất bưng biền đầy những hố bom, sình lầy, nơi đây đã tái hiện một đất nước Việt Nam với những nét đặc sắc, độc đáo.

Bà Trần Thị Tuyết Nga, Tổng Giám đốc Khu du lịch Một thoáng Việt Nam, cho biết, ý tưởng thành lập khu du lịch được bà khởi xướng khoảng 30 năm trước. Nơi đây cũng giới thiệu, đưa vào hoạt động hàng chục làng nghề phân bố dọc khắp các vùng miền đất nước, như: trồng dâu, nuôi tằm, dệt vải; đan lát; làm giấy dó… “Chúng tôi mong muốn truyền tải thông điệp về tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, nhất là văn hóa lịch sử quê hương đến với lớp trẻ Việt Nam. Thêm nữa, thông qua khu du lịch, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần quảng bá nhiều hơn nữa vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè thế giới”, bà Trần Thị Tuyết Nga nhấn mạnh.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Du khách vui chơi tắm biển trong dịp Tết Tân Sửu tại TP Vũng Tàu

Du lịch Đông Nam bộ vượt khó

Năm vừa qua, du lịch cả nước đã chịu nhiều tổn thất nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thế nhưng so với cả nước, bức tranh của ngành công nghiệp không khói khu vực Đông Nam bộ vẫn xuất hiện những gam màu tươi sáng.

Thị trường

Ngành thép dồn dập đơn hàng xuất khẩu

Trong những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp (DN) ngành thép đã nhận được nhiều đơn hàng mới với sản lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn sản phẩm. Đây là tín hiệu lạc quan cho sự phát triển của toàn ngành.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức

Sáng 4-3, Hội Nông dân TPHCM phối hợp Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Hội Nông dân TP Thủ Đức, khóa V, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tự giới thiệu

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế